Những loại thực phẩm bổ máu cho bà bầu, nên ăn trong thời kỳ mang thai
Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho bà bầu trong thời kì mang thai.
Gan động vật
Gan thực vật là loại thực phẩm bổ máu hiệu quả cho các mẹ bầu. Chúng có tác dụng điều hòa, lưu thông và hạn chế tình trạng thiếu máu. Nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều để tránh tác dụng phụ.
Các loại rau xanh
Top các loại rau xanh có lá màu xanh đậm như: rau cải , rau chân vịt, rau muống, rau mồng tơi… là những thực phẩm rất giàu chất sắt cùng với vitamin sẽ cần thiết cho khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể của những bà bầu thiếu máu. Ở rau chân vịt có thể cung cấp cho bà bầu (36% DV) sắt, cải cầu vồng (22% DV) và rau của cây củ cải đường (5% DV).
Ngoài ra, thực phẩm rau củ sẽ cung cấp các chất xơ giúp cho các bà bầu tránh được tình trạng táo bón trong thời kì mang thai.
Lòng đỏ trứng gà
Trong giai đoạn thai kỳ, bà bầu ăn trứng gà sẽ hỗ trợ cung cấp máu cho các mẹ, đặc biệt là đối với lòng đỏ chứa các chất dinh dưỡng như vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu ( A, D, K) rất tốt cho việc sản sinh ra lượng máu trong cơ thể của bà bầu thiếu máu đang cần.
Bà bầu thiếu máu nên ăn bí ngô trong thai kỳ
Với bí ngô thì các mẹ hãy lựa chọn những quả đã chín vì khi bí ngô chín thì lượng canxi, sắt, kẽm, carotene và các chất dinh dưỡng khác là nhiều nhất. trong đó thì sắt là những nguyên tố vi lượng để tạo nên hemoglobin giúp cung cấp thêm lượng máu cho cơ thể của mẹ, giúp những bà bầu thiếu máu sẽ tránh được bệnh thiếu máu khi mang thai.
Chuối
Chuối có chứa nhiều sắt và khoáng chất nên trong thời gian mang thai mẹ bầu nên ăn một trái chuối vào mỗi buổi sáng để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai đồng thời còn giảm triệu chứng táo bón.
Ức gà
Trong thời gian thai kỳ, ức gà là thực phẩm được các mẹ lựa chọn hàng đầu với hàm lượng chất sắt cao và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Xem thêm
- Thực phẩm bà bầu cần tránh kẻo gây hại cả mẹ lẫn con, nguy hiểm khó lường
- Bà bầu cứ nắm nguyên tắc này, đảm bảo ăn nhiều bao nhiêu cũng 'vào con không vào mẹ'
- Những loại rau quả 'đại kị' bà bầu chớ dại ăn vào kẻo hại cả mẹ lẫn con, càng ăn con càng còi cọc
- Sử dụng điện thoại di động khi mang thai: Bà bầu cần lưu ý những điều này nếu không muốn hại con
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-thuc-pham-bo-mau-cho-ba-bau-nen-an-trong-thoi-ky-mang-thai-se..
Tin Sao
- Điều gì khiến Hyun Bin cảm thấy ghen tị khi nhắc đến bà xã Son Ye Jin?
- Soobin Hoàng Sơn lại bị phát hiện hành động liên quan đến Hoa hậu Thanh Thủy, liệu có phải ngầm công khai?
- Ca sĩ Thu Thủy vướng nghi vấn mang thai lần ba qua chi tiết này
- Nam Em gây tranh cãi với màn biểu diễn thiếu nghiêm túc, cộng đồng mạng liên tục đánh giá
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu