Những lời khuyên về sức khỏe cha mẹ nên dạy con cái

01/12/2016 14:48

Dạy con biết chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngay từ nhỏ là điều mà các bậc cha mẹ nên làm. Một vài lời khuyên về sức khỏe dưới đây cực hữu ích với con trẻ.

Cha mẹ nên dạy cho trẻ biết khái niệm của hệ miễn dịch, sức đề kháng của bản thân để chúng hiểu rằng với trẻ nhỏ hệ miễn dịch yếu hơn nguồi lớn và chúng phải gắng giữ gìn nhiều hơn. Cha mẹ hãy giải thích để trẻ hiểu rõ những tác hại ghê gớm của bệnh tật với sự phát triển toàn diện của trẻ và làm ảnh hưởng đến tương lai của chúng như thế nào.

'. Những lời khuyên về sức khỏe cha mẹ nên dạy con cái .'

Dạy con cái biết các kĩ năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngay từ khi còn nhỏ. (Ảnh minh họa)

Việc cha mẹ chỉ ra cho con bạn lợi ích của giấc ngủ, bao gồm cả giấc ngủ trưa sẽ giúp trẻ hiểu rõ và tự nguyện đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc.

Hãy nói cho con bạn hiểu rõ tầm quan trọng của đồ ăn, thức uống, giúp chúng nhận biết những thực phẩm nào giầu vitamin, chất đạm, chất khoáng và các vi chất có lợi cho sức khỏe. Khuyến khích trẻ ăn uống điều độ, đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Cha mẹ nên nói cho con bạn hiểu rõ tác dụng và lợi ích của việc rửa tay cũng như những tác hại có thể xẩy ra nếu không rửa tay sạch. Việc hướng dẫn con của bạn cách rửa tay đúng cách và rửa tay thường xuyên để chống vi trùng là điều rất cần thiết.

Dạy con bạn cách giữ gìn vệ sinh thân thể, quần áo, đi tắm hằng ngày và đánh răng thường xuyên sau mỗi bữa ăn, uống nước, súc miệng sau khi ăn hoa quả, kẹo, bánh.

Khuyên con của bạn nên tránh xa những người đang ốm đặc biệt là các bệnh có thể lây qua đường hô hấp như cảm cúm, đau mắt…

Khuyên con bạn nên hạn chế tối đa việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác đặc biệt là các đồ dùng như khăn mặt, bàn chải đánh răng, hoặc chén, bát.

Hãy cùng con bạn tập những bài tập thể dục phù hợp, giúp trẻ có những hoạt động tích cực, đều đặn nhằm nâng cao thể trạng.

Hãy hướng dẫn trẻ biết tư duy về tác hại của sự thái quá trong các trò chơi, giúp chúng hiểu cần cảnh giác, để ý đến những vật có thể gây thương tích.

giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'