Những lưu ý phong thủy nhà ở 2018 hóa sát vượng vận rất cần phải biết

08/06/2018 16:42

Với những người vận trình chưa tốt thì phong thủy sẽ giúp cải thiện, hạn chế rủi ro và với người vận trình thuận lợi thì phong thủy tốt sẽ làm vận số càng thêm phát đạt. 

Vị trí địa lý

Trong phong thủy nhà ở, dương khí cực kì quan trọng bởi năng lượng dương đại diện cho sự sung túc, giàu có, tốt lành và phát triển rực rỡ. Bố cục phong thủy tốt xấu thế nào chưa rõ nhưng trước hết vị trí địa lý phải đủ tốt, nhà cửa thoáng đãng, nằm ở nơi bằng phẳng và đón được ánh sáng tự nhiên.

Các cửa sổ và cửa chính trong nhà đều có thể đón sáng, thông gió sẽ giúp năng lượng luôn được luân chuyển, đón cát khí và loại bỏ hung khí. Nhà ở hướng thoáng, không bị nhà hoặc kiến trúc khác cản trở sẽ đặc biệt có lợi với người làm ăn kinh doanh buôn bán. Hướng tốt nhất là tọa Bắc triêu Nam, tức là nằm ở phía Bắc nhìn về hướng Nam, đông ấm hạ mát, đủ năng đủ gió, vận khí cực thịnh.

Với trường hợp nhà vốn không có được địa thế thuận lợi, ít sáng thì có thể cải thiện phong thủy bằng cách làm giếng trời trong nhà hoặc bố trí thêm đèn. Giếng trời là phương pháp đón ánh sáng tự nhiên khá độc đáo, thường áp dụng cho nhà ống ở đô thị, hiệu quả cả về phong thủy lẫn thẩm mĩ.

 Nhà đã xây dựng kiên cố, không thể thay đổi thì tăng thêm đèn trong nhà để ánh sáng sung túc. Ưu tiên đèn có ánh sáng màu vàng ấm áp, tạo cảm giác sáng sủa rộng rãi cho không gian.

Bố cục bên trong nhà

Phòng khách là nơi quan trọng, nên chọn không gian rộng rãi, hình chữ nhật để tụ tài khí, tuyệt đối không chọn không gian khuyết lệch. Đồ vật trang trí trong nhà cần hài hòa tương xứng, tránh những hình dáng quá kì dị, tránh đồ vật nhiều góc nhọn, bất quy tắc, sẽ ảnh hưởng không tốt.

 Màu sắc chủ đạo và các đồ vật trong nhà cần tuân thủ nguyên tắc ngũ hành, phù hợp với ngũ hành bản mệnh để hỗ trợ vận trình. Chọn các loại vật phẩm phong thủy, tranh ảnh đều lựa ý nghĩa cát tường và hợp với khí chất của chủ nhân cũng như tương xứng với mục đích sử dụng.

Một số lưu ý về cách bố trí vật dụng trong nhà, ảnh hưởng đến tài lộc như sau.

Không nên đặt treo dao kiếm ngược hoặc để bừa bãi

Để dao kiễm trong nhà là không có tốt. nếu có thì cất cẩn thận vì kiếm là vật sắc nhọn gây nguy hiểm cho mọi người trừ những người học võ thuật thì mới có sở thích để dao kiếm trong nhà chứ người bình thường không nên để dao kiếm trong nhà. Bởi rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, ví dụ như đau đầu, chóng mặt, dễ bị thương ngoài da, thậm chí có lúc còn nghiêm trọng hơn như là làm phẫu thuật…

Không nên kê dường ngủ dưới máy điều hòa

Nếu kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, khí lạnh (khí âm) thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của "khí trường" bao bọc cơ thể. Từ đó, làm khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, dễ dẫn tới cảm cúm hoặc viêm khớp.Do vậy, việc bài trí bố cục trong phòng ngủ để tránh tác động xấu của điều hòa là hết sức quan trọng, nhất là việc kê giường.

Cẩn thận khi treo gương

Gương không được treo hay đặt bừa bãi bởi có thể ảnh hưởng đến áp huyết hoặc mắt…Trong cuộc sống, có vài người rất thích treo gương, ví dụ trên đỉnh cửa treo gương để hóa giải sát khí, trên sân thượng treo gương sát khí sẽ phản xạ quay lại. Thực ra, phương hướng treo gương không đúng, gương sẽ có tác dụng hút khí, lúc hút phải mà là sát khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, ví dụ như đau đầu, mất ngủ, huyết áp…Trong nhà có quá nhiều gương sẽ làm mất đi tài khí, khiến cho tiền tài hư hao. Bề mặt láng bóng của thủy tinh cũng có tác hại giống như gương. Để tránh được ảnh hưởng có hại của nó, bạn nên bỏ bớt gương, sử dụng các loại kính mờ hoặc kính được khắc, in hoa.

Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy 

Để phòng ngủ hợp với phong thủy, bạn cần tránh bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng vệ sinh. Bởi phòng vệ sinh chính là nơi bẩn nhất trong nhà, nếu bạn bố trí đối diện với phòng ngủ, thì mọi mùi xú uế - bẩn từ phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và ảnh hưởng tới khí vận của gia chủ.Nội thất trong phòng ngủ, bạn không nên chọn chất liệu yếu, dễ bị mọt, tránh chọn giường ngủ có chân không cân bằng - chân cao chân thấp. Nếu đồ nội thất trong phòng ngủ có dấu hiệu bị hư hỏng thì cần nhanh chóng được thay mới. Bởi theo thuật phong thủy thì phòng ngủ chính là nơi ảnh hướng nhất đến tình cảm vợ chồng. Phòng ngủ có thuận lợi, chắc chắn thì vợ chồng mới hạnh phúc.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”