Những lưu ý quan trọng khi đi du lịch mùa mưa

02/02/2017 08:24

Du lịch mùa mưa cũng là một thú vui được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, du lịch mùa mưa sẽ trở nên ám ảnh bạn nếu bạn không có sự chuẩn bị chu đáo.

So với những ngày nắng ráo, du lịch mùa mưa sẽ khiến bạn vất vả hơn nhiều. Tuy nhiên, nói về mức độ thú vị thì du lịch mùa mưa lại ẩn chứa nhiều điều thú vị hấp dẫn mà những người thích khám phá luôn tìm tòi và thích thú.

Để có chuyến du lịch mùa mưa thú vị và nhiều kỷ niệm, bạn cần lưu ý một số vấn đề:

Luôn mang theo túi có chức năng chống thấm hoặc áo mưa, ô dù

Việc chuẩn bị ba lô hoặc túi có chức năng chống thấm và có nhiều ngăn nhỏ là điều quan trọng bậc nhất cho những chuyến du lịch mùa mưa.

Với ba lô, bạn nên chọn loại có áo mưa nằm ở đáy để khi mưa có thể kéo lên trùm kín. Còn với túi chống thấm, tiện dụng nhất là loại có thể gập gọn để trong ngăn nhỏ của ba lô. Khi có sự cố về thời tiết, những chiếc túi này có thể dùng để đựng máy ảnh, điện thoại hay các đồ vật khác.

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến việc chuẩn bị ô và khăn choàng để tránh việc bị ướt khi di chuyển và giúp giữ ấm, tránh việc bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.

'. Mẹo vặt cần biết khi đi du lịch mùa mưa .'

Các mẹo vặt khi du lịch mùa mưa sẽ giúp chuyến đi chơi vui vẻ và
nhiều kỉ niệm hơn (Ảnh: VietQ)

Mang theo giày chống trượt

Trời mưa sẽ khiến đường trơn nên giày chống trượt là vật dụng cần thiết cho những chuyến du lịch trong thời tiết này.

Khi chọn giày chống trượt nên chọn những đôi có đế mềm để tránh bị đau chân khi phải di chuyển nhiều. Nếu giày bị ướt, hãy lấy báo xé nhỏ rồi cho vào bên trong, khoảng 2 tiếng thay một lần để làm khô nhanh chóng.

Bên cạnh giày chống trượt cũng cần mang theo dép sandal nhựa để sử dụng khi du lịch bằng xe máy hoặc đi bộ nhiều giờ ở vùng đất lầy lội.

Khăn giấy

Một chuyến du lịch mùa mưa sẽ khó thành công nếu thiếu đi những chiếc khăn giấy.

Khăn giấy được sử dụng trong những chuyến du lịch mùa mưa để lau đồ khi bị ướt mưa. Và cần lưu ý thêm, khi bị ướt mưa tuyệt đối không được sấy đồ dùng bị ướt bên cạnh bếp lửa, dưới bóng đèn điện, bếp ga vì như thế đồ đạc của bạn sẽ bị biến dạng mà cần sử dụng máy sấy tóc để làm khô đồ vì nó sẽ thổi khí nóng làm cho đồ dùng của bạn nhanh khô mà lại an toàn.

Khăn choàng

Sẽ giúp bạn giữ ấm khi trời mưa hay khi đi đường gió lạnh, đồng thời giúp bạn tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.

Luôn mang theo một phích nhỏ bằng inox

Phích nước nhỏ sẽ giúp bạn giữ ấm nước và rất cần khi đi trời lạnh hay bị ướt mưa. Cốc nước nóng uống lúc gặp trời mưa sẽ giúp bạn giữ ấm được cơ thể, tránh cảm lạnh.

Tuyệt đối tránh đi biển, leo núi vào ngày mưa bão

Thời tiết thất thường đôi khi không dự đoán trước được. Nếu đến vùng biển đúng vào ngày mưa bão, tốt nhất bạn không nên tắm biển hay ngủ đêm trên tàu hoặc  ngoài đảo…

Ngoài ra, leo núi ngày mưa cũng rất nguy hiểm do đường trơn trượt và thường gặp nhiều bất trắc như lở đất, lở đá… Vì thế bạn nên tránh những nơi này khi gặp phải thời tiết xấu.

Luôn có kế hoạch dự phòng cho chuyến đi

Bạn nên mang theo một cuốn sổ ghi lại một số địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ đề phòng khi thay đổi kế hoạch khi mưa bão. Trường hợp nếu không đi được ra đảo, lên núi, vào rừng… bạn vẫn dễ dàng tìm được nơi trú chân nhanh chóng.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'