Những mối tình "đẫm lệ" của sao Việt - Kỳ 10: Thanh Lam - Quốc Trung

21/07/2012 00:58

Là cặp đôi đẹp của làng nhạc, Thanh Lam và Quốc Trung từng khiến không ít người phải ganh tỵ vì tình yêu mà họ dành cho nhau.

Tại thủ đô Sofia của đất nước Bungari xa xôi nơi Quốc Trung đang tu nghiệp, còn Thanh Lam lúc này là một ngôi sao đang lên của làng nhạc nhẹ Việt Nam với giọng hát trời phú và một nhan sắc quyến rũ lòng người, tiếng sét ái tình đã "đánh" trúng hai trái tim như đang lang thang giữa phương trời xa lạ, xích họ lại gần nhau hơn.

Cặp đôi Thanh Lam - Quốc Trung

Sau khi về nước cũng là lúc cuộc tình Thanh Lam - Quốc Trung đang trong giai đoạn rực rỡ và say đắm. Hồi đó vào năm 1991, nữ ca sĩ xinh đẹp được chàng trai trẻ tuổi Quốc Trung dắt tay đến nhà chính thức đặt vấn đề với bố mẹ, xin phép cho hai người được tiến tới hôn nhân. Nhưng mọi việc không thuận theo lòng người, vì nhiều lí do khác nhau mà cuộc hôn nhân của Quốc Trung và Thanh Lam không được gia đình đồng thuận, nhất là khi Thanh Lam đã từng có một đời chồng và con gái riêng. Dù vậy, chẳng điều gì ngăn cản nổi tình yêu đang bùng cháy mãnh liệt trong trái tim đa cảm của hai kẻ say tình. Họ quyết định sống chung với nhau, một cuộc hôn nhân không có đám cưới, tuy nông nổi nhưng thật sự tràn đầy hạnh phúc. 

Và thật sự họ đã hạnh phúc hơn 10 năm chung sống. Nhưng 10 năm sau, cặp đôi đình đám của làng nhạc Việt từng khiến ai nấy đều phải trầm trồ ngưỡng mộ một thời bắt đầu nảy sinh những rạn nứt đến mức không thể cứu vãn được. Chia tay chính là lựa chọn của cả hai người, dù trong trái tim họ chưa hẳn đã hết yêu.

Đối với Thanh Lam, hai người sở hữu tính cách cũng như hai tốc độ sống khác nhau. Cô quá mạnh mẽ, cá tính, đầy tham vọng và sức sống, trong khi Quốc Trung lại đằm tính, nhẹ nhàng và hướng nội. Nếu sự khác biệt giống như hai cực của nam châm hút họ lại gần nhau, thì cũng chính sự khác biệt ấy đã đẩy họ ra xa hơn.

Con đường sự nghiệp của Thanh Lam - Quốc Trung cũng gắn liền với sự thăng trầm trong tình yêu của họ, các album thời kỳ đầu mà Thanh Lam ra mắt đều ghi đậm dấu ấn mang tên Quốc Trung ở phần hòa âm hay biên tập. Sau album Mây trắng bay về được đánh giá là đỉnh cao trong nghề ca hát của Thanh Lam cũng là cột mốc cho sự kết thúc của mối tình đẹp đẽ ngày nào.

Thanh Lam - Quốc Trung trong đêm nhạc Đường xa mây trắng nằm trong chương trình Không gian âm nhạc.

Mặc dù đã "đường ai nấy đi", Quốc Trung cũng từng thừa nhận quyết định chia tay của Thanh Lam là đúng dù hơi đường đột khiến anh bị sốc, họ vẫn gặp mặt nhau trên sân khấu và trao nhau thứ tình cảm thiêng liêng qua mỗi giai điệu, ca từ.

Những mối tình "đẫm lệ" của sao Việt: Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 cuộc tình sử của các cặp đôi "tiên đồng - ngọc nữ" làng giải trí Việt. Định kỳ 9h vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần trên xahoi.com.vn.

 

TT