Những món quà ý nghĩa cho thầy cô dịp 20/11

19/11/2014 08:39

Ngày 20/11 đã đến rất gần, nhiều bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh vẫn đang băn khoăn không biết chọn quà gì gửi tặng đến các thầy cô giáo.

Sách: Có thể nói, sách chính là người bạn thân gắn bó với các thầy cô trong suốt sự nghiệp cống hiến cho nền giáo dục, đến khi về hưu sách cũng được coi là người bạn tinh thần đối với họ. Chính vì vậy, đây có thể là món quà tinh thần ý nghĩa nhất đối với thầy cô giáo cũ của bạn. Hãy nắm bắt sở thích của thầy cô để có thể lựa chọn những cuốn sách hay và ý nghĩa nhất gửi tặng đến họ.

qua-tang-ngay-nha-giao1

Thư pháp: Một bức tranh thư pháp không quá mắc tiền nhưng lại rất có ý nghĩa khi đó là những chữ để bày tỏ lòng biết ơn tới những thầy cô. Bên dưới bức tranh có thể để một hàng chữ bé xíu về thông tin người tặng. Mỗi lần xem tranh chắc chắn thầy cô sẽ nhớ về người đã tặng mình dù thời gian đã qua đi nhiều năm.

qua-tang-ngay-nha-giao2

Hoa: là quà tặng không bao giờ lỗi thời ngày 20/11. Một gợi ý cho các bậc phụ huynh năm nay là thay vì tốn tiền mua bó hoa tươi tốn kém mà lại không giữ được lâu thì chúng ta có thể lựa chọn những lẵng hoa vải nhiều màu sắc và kiểu dáng tặng thầy cô nhân ngày 20/11 sắp tới. Đây là vật trang trí rất xinh xắn lại bền màu. Đặc biệt, giá thành của chúng không quá đắt đỏ mà lại rất ý nghĩa trong ngày nhà giáo Việt Nam.

qua-tang-ngay-nha-giao3

Đồng hồ đeo tay: Việc các thầy, cô giáo phải đứng trên mục giảng thì chiếc đồng hồ đeo tay là vô cùng quan trọng bởi các thầy cô phải nhìn giờ căn ke giờ từng tiết một để dậy cho các em làm sao tiết học chất lượng. Vì vậy, đồng hồ đeo tay là quà tặng 20-11 rất thiết thực và hữu ích dành cho thầy, cô.

qua-tang-ngay-nha-giao4

Biểu tượng Khuê Văn Các: Hình tương Khuê Văn Các gắn liền với lịch sử giáo dục của Việt Nam. Đó là biểu tượng thể hiện tầm nhìn về giáo dục và mang đậm tinh thần khuyến học của đất nước xứng đáng là công trình văn hóa biểu tượng đất Thăng Long nghìn năm văn hiến. Biểu tượng Khuê Văn Các được chế tác tinh xảo, sang trọng với mô hình thu nhỏ của Khuê Văn Các thực và dòng chữ ” Hiền tài là nguyên khí Quốc gia “, kết hợp cùng ống để bút với hình chạm khắc bản đồ Việt Nam là món quà ý nghĩa để tặng thầy cô.

qua-tang-ngay-nha-giao5

Túi xách: Những chiếc túi xách hay cặp lớn rất thích hợp cho những thầy cô luôn phải mang nhiều đồ dùng đến trường. Để thêm phần đặc biệt, có thể gói thêm một số quyển sách mới đi kèm làm quà tặng 20/11

qua-tang-ngay-nha-giao6

Quà handmade: Những món quà tặng 20/11 mua ở cửa hàng sẽ rất đẹp nhưng chắc chắn không có gì chạm đến trái tim thầy cô ý nghĩa hơn một món quà được làm bằng tay, kèm theo lá thư hay tấm thiệp với những lời chúc chân thành. Ống bút tự làm đơn giản từ hộp các-tông sẽ cực kỳ hữu dụng cho cô ở trong lớp cũng như ở bàn làm việc ở nhà. Gối handmade cho thầy cô thân yêu: Gửi gắm tình cảm cho thầy cô cả trong giấc ngủ cũng là một cách thật thú vị. Món quà tuy giản dị nhưng chắc chắn thầy cô cảm động lắm đấy.

qua-tang-ngay-nha-giao7

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?