Những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

05/04/2016 10:26

Mát-xa trị liệu là một nghề vất vả nhưng ý nghĩa bởi bạn đem lại sức khỏe cho người khác và được nhận lương cao trung bình khoảng 83 - 92 triệu VND/năm.

Trường đại học không phải nơi duy nhất để học việc và đem lại cơ hội kiếm tiền. Rất nhiều người không thể mở rộng đầu óc ra để nghĩ được điều này, và chỉ muốn “đốt tiền” để đổi lấy cái bằng đại học. Trong tình hình suy thoái kinh tế, các trường đại học bị giảm chỉ tiêu tuyển sinh và học phí không ngừng tăng, bạn nên thay đổi tư duy học và chọn nghề ngoài đại học. Và nếu bạn thấy mình không phù hợp với môi trường đại học, hãy tham khảo một vài nghề lương cao mà không cần bằng cấpsau. Đây là bài viết mang tính hướng nghiệp với các con số thống kê cụ thể được đăng tải trên tạp chí Gobankingrates vào cuối tháng 2/2016.

1. Bồi bàn tiếp rượu

Nếu bạn thích rượu, hãy biến đam mê của bạn thành nghề hái ra tiền. Nghề bồi bàn không cần đến bằng đại học và cho phép bạn được làm việc trong những nhà hàng sang trọng. Công việc này cũng nhẹ nhàng và đầy thú vị. Với kiến thức về rượu, bạn có thể mời thực khách dùng loại rượu ngon, phù hợp với túi tiền và phong cách của họ. Hơn thế nữa, khi mời được khách dùng rượu, bạn còn được nhận thêm tiền hoa hồng từ nhà hàng và thực khách. Vậy, quả thực bồi bàn tiếp rượu là một nghề nghiệp đầy hấp dẫn.Theo thống kê của trang Salary.com, mức lương trung bình hàng năm của nghề bồi bàn tiếp rượu là 53.733 đô la Mỹ và thường dao động từ 41.308 – 66.139 đô la Mỹ (khoảng 920 – 147 triệu VND).

2. Quản lý sòng bạc

Nếu bạn có bằng trung học phổ thông hoặc 5 năm kinh nghiệm làm việc trong các sòng bạc hoạt động đúng pháp luật, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý sòng bạc. Công việc này thực sự tuyệt vời, không hề phù phiếm và được trả lương cao.Theo Salary, lương trung bình hàng năm cho nghề này vô cùng ấn tượng, khoảng 59.935 đô la Mỹ (khoảng 134 triệu VND), nhưng mức lương cao nhất có thể lên đến 96.019 đô la Mỹ (214 triệu VND). Người làm việc quản lý sòng bạc và trò chơi Bingo làm nhiều việc khác nhau ngoài việc hô to “B-7”. Họ phải giám sát các hoạt động của từng bộ phận để kiểm soát và kiểm kê thanh toán, khách hàng, nhân sự.

3. Quản lý nhà nghỉ

Công việc chính của nghề quản lý nhà nghỉ là đảm bảo hệ thống nhà nghỉ, khách sạn được hoạt động thông suốt, bao gồm cả việc giám sát nhân viên, kiểm tra vệ sinh phòng, thiết lập giá phòng và giải quyết các vấn đề của khách hàng.Theo thống kê của Cục lao động, Mỹ, công việc này không đòi hỏi quá khắt khe về bằng cấp. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong nghề này và có tố chất công việc, bạn hoàn toàn có thể trở thành một quản lý nhà nghỉ. Trong báo cáo vào tháng 5 năm 2014, mức lương trung bình của nghề quản lý nhà nghỉ từ 47.680 - 57.230 đô la Mỹ (khoảng 105 – 128 triệu VND).

4. Nhân viên mát-xa trị liệu

Mát-xa trị liệu là một nghề vất vả nhưng ý nghĩa bởi bạn đem lại sức khỏe cho người khác và được nhận lương cao. Một nhân viên mát-xa có thể làm việc ở spa hoặc phòng khám tư nhân. Dù không cần bằng cấp cao, nhưng bạn cần học chuyên môn mát-xa trong khoảng 500 giờ đào tạo thì mới có thể làm công việc mát-xa trị liệu tốt, bao gồm thực hiện các thao tác mát-xa đúng cách để giảm đau và thư giãn cơ thể.Theo những con số khảo sát mới nhất vào tháng 5/2014 từ Cục lao động, mỹ, lương trung bình hàng năm của một nhân viên mát-xa là từ 37.1180 – 41.790 đô la Mỹ (khoảng 83 – 92 triệu VND).

5. Kỹ sư viễn thông

Kỹ sư viễn thông là người lắp đặt, sửa chữa và duy trì các thiết bị viễn thông, thiết bị internet, thiết bị kết nối điện thoại và các phương tiện thông tin liên lạc. Rất nhiều trường đào tạo kỹ sư viễn thông, bao gồm cả trường đại học và các trường nghề. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm học phí, giảm ngắn thời gian học và muốn đi làm sớm, hãy cân nhắc chọn học ngành học này tại một trường nghề. Mức lương trung bình của ngành nghề này dao động từ 54.630 – 55.190 đô la Mỹ (khoảng 121 – 123 triệu VND).

Emdep.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”