Những nguyên thủ sinh con gái một bề đã nuôi dạy con thành đạt như thế nào?

22/10/2019 07:50

Các nguyên thủ này lựa chọn sinh con một bề là gái và chọn cách dạy con thật tốt để con cái có một cuộc sống tốt đẹp nhất và gia đình hạnh phúc nhất.

Với người vẫn còn nặng quan niệm xưa cũ, cuộc sống gia đình đẹp nhất là vợ chồng phải có đủ con trai, con gái nên nhiều người còn cố gắng sinh thêm con để đạt được ý nguyện. Nhưng trái lại, với nhiều nguyên thủ quốc gia, điều này lại không cần thiết. Họ chỉ sinh con gái và chọn cách nuôi dạy con thật tốt để con cái được lớn lên trong hạnh phúc và có những bước phát triển bền vững.

Tổng thống Barack Obama: Con gái nối gót truyền thống cha mẹ

Những nguyên thủ sinh con gái một bề đã nuôi dạy con thành đạt như thế nào? - 1

Cô con gái Melia Obama được cha là ông chủ Nhà Trắng khen ngợi là "cô gái chăm chỉ".

Trong sự kiện đến thăm Việt Nam vừa mới đây mà cụ thể là vào ngày 25/5 tại chùa Ngọc Hoàng, Tổng thống Obama đã thoải mái chia sẻ: "Tôi thích con gái". Và ông luôn hài lòng với cuộc sống có hai cô con gái của mình. Ông không có ý định sinh thêm con mà luôn cố gắng nuôi dạy con tốt nhất, giúp con có một nền tàng vững chắc để tiến vào con đường sự nghiệp thành công sau này.

Dù bảng điểm của Malia Obama, con gái cả của ông chủ Nhà Trắng được giữ trong vòng bí mật nhưng một thông tin mới được tiết lộ: Tiểu thư nhà Obama sẽ tiếp bước cha mẹ vào học trường đại học danh giá Harvard. Đây được xem là trường đại học danh giá nhất thế giới không phải ai cũng được vào học.

Để được thành tích này, vợ chồng nguyên thủ đất nước cờ hoa đã có những phương pháp nuôi dạy con thật tốt. Đó là: Luôn cho con một cuộc sống bình thường, coi các con là niềm tự hào và thành công lớn nhất cuộc đời mình, dành cho con nhiều thời gian nhất có thể, trở thành tấm gương mẫu mực của các con. Đây chính là nền tảng giúp cho tiểu thư Malia Obama tự tin hơn vì cô có một hành trang đầy đủ để bước một chân vào cuộc sống thành công sau này.

Cựu Tổng thống Bin Clinton: Dạy con phong cách một chính khách

Những nguyên thủ sinh con gái một bề đã nuôi dạy con thành đạt như thế nào? - 2

Chelsea Clinton luôn là niềm tự hào của cha mẹ.

Cũng giống như gia đình Tổng thống Obama dù chỉ có một cô con gái nhưng Cựu Tổng thống Bin Clinton và nghị sĩ Hillary Clinton vẫn không sinh thêm con. Ngoài việc dồn sức cho sự nghiệp chính trị thì cả hai còn chuyên tâm cho việc nuôi dạy con.

Với bà Hillary Clinton, việc dạy con luôn được bà chú trọng tuyệt đối. Ngay từ bé cô con gái duy nhất Chelsea Clinton đã phải tập làm quen với chính trị. Chelsea được mẹ biến thành một chính trị gia nhí, đã có lúc cựu Tổng thống Mỹ Bin Clinton phản đối cách dạy con của vợ nhưng cuối cùng ông đã thỏa hiệp vì bị lí lẽ của vợ thuyết phục.

Nhờ có sự dạy dỗ chu đáo của gia đình, Chelsea Clinton, con gái Tổng thống Bill Clinton có trình độ giáo dục cao nhất. Cô tốt nghiệp với tấm bằng danh dự danh giá nhất ngành Lịch sử từ Đại học Stanford. Sau đó, Chelsea tiếp tục theo ngành Tâm lý học tại Đại học Oxford và nhận bằng thạc sĩ năm 1997. Năm 2010, con gái duy nhất nhà Clinton hoàn thành khóa học sau đại học tại Trường Y tế Công cộng Mailman thuộc Đại học Columbia. Năm ngoái, Chelsea trở thành tiến sĩ sau khi tốt nghiệp Đại học Oxford. Hiện cô đang là một phóng viên nổi tiếng của đài truyền hình NBC News.

Tổng thống Nga Putin: Để vợ toàn quyền dạy con

Những nguyên thủ sinh con gái một bề đã nuôi dạy con thành đạt như thế nào? - 3

Tổng thống Nga, Vladimir Putin hãnh diện vì những bước tiến của con gái.

Do bận bịu với công việc chính trị, người đứng đầu điện Kremli, Tổng thống Vladimir Putin đã để cho vợ của mình toàn quyền dạy dỗ hai con gái. Bà Lyudmila đã dành hết thời thanh xuân của mình cho sự nghiệp dạy dỗ và chăm sóc con gái.

Nói về phương pháp dạy dỗ, vợ cũ của Tổng thống Nga chia sẻ: “Tôi không bao giờ sử dụng kiểu giáo dục cưỡng bức mà để các con tiếp nhận giáo dục từ nhiều phía. Tôi nghĩ rằng các con đã có tuổi thơ hạnh phúc, được tập múa, được chơi trò xếp hình. Đặc biệt là không bao giờ bị chửi mắng, dày vò. Chúng luôn sống trong niềm vui, tinh thần thoải mái, khỏe mạnh”.

Hiện tại, hai cô con gái của ông Putin đều đã tốt nghiệp chuyên ngành họ đang học. Được biết, cô con gái đầu, Maria, tốt nghiệp khoa Sinh học – Thổ nhưỡng tại Đại học Saint Petersburg. Cô thứ hai, Yekaterina, học khoa Nghiên cứu phương Đông. Cả hai đều thông thạo tiếng Anh, Đức, Pháp. Nói về con gái, Tổng thống Nga chia sẻ, ông cảm thấy tự hào vì các con đã từng bước trưởng thành và gặt hái được một số thành công nhất định.

Cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush: Cai rượu để dạy con gái

Những nguyên thủ sinh con gái một bề đã nuôi dạy con thành đạt như thế nào? - 4

Ngài Bush luôn xem trọng việc nuôi dạy con, ông quyết không đụng đến rượu để làm gương
cho con gái.

Cựu tổng thống Mỹ, George W.Bush cũng có cách dạy con gần giống như nhà Obama nhưng điều đặc biệt hơn ông còn cai rượu để làm gương cho con và tập trung cho chuyện nuôi dạy hai con gái. Chính điều này nên năm 2015, cựu tổng thống Mỹ, George W. Bush được Hiệp hội Ngày của Cha vinh danh là “Người cha của năm” vì những thành công trong việc cân bằng giữa công việc của một tổng thống và trọng trách làm cha.

Cũng nhờ thừa hưởng cách dạy dỗ tận tâm của ông George W.Bush, Barbara Pierce Bush, con gái cựu Tổng thống George W. Bush, tốt nghiệp ngành Nhân văn thuộc Đại học Yale năm 2004. Cô là người đồng sáng lập kiêm CEO tổ chức phi lợi nhuận Global Health Corp.

Còn cô em sinh đôi của Barbara, Jenna Bush Hager, là cử nhân ngành tiếng Anh Đại học Texas ở Austin năm 2004. Hiện tại, Jenna là nhà văn, biên tập viên tại tạp chí Southern Living. Vợ chồng cụu Tổng thống Bush không tham dự lễ tốt nghiệp của hai con gái vì họ muốn con có thể trải qua buổi lễ quan trọng này như những sinh viên bình thường.

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!