Những sai lầm mẹ hay mắc phải khi chăm sóc con vào mùa đông

11/12/2016 21:48

Những sai lầm mẹ hay mắc phải khi chăm sóc con vào mùa đông, cần bỏ ngay nếu muốn con luôn khỏe mạnh.

Không cho trẻ ra ngoài

Đừng luôn cho trẻ ở trong nhà khi thời tiết chuyển lạnh. Thiếu không khí trong lành ngoài trời sẽ làm yếu hệ miễn dịch của trẻ. Từ đó, làm trẻ dễ mắc bệnh. Hãy chắc chắn rằng thi thoảng, bạn và trẻ cùng được ra bên ngoài, nơi không khí càng trong lành càng tốt.

nhung-sai-lam-me-hay-mac-phai-khi-cham-soc-con-vao-mua-dong--giadinhvietnam.com 1

Không cho trẻ ra ngoài là sai lầm phổ biến cha mẹ hay mắc phải.
(Ảnh minh họa)

Mặc cho trẻ quần áo quá dầy và chật

Trừ khi phải ra ngoài lúc gió lạnh, còn khi ở nhà, bạn nên chọn cho trẻ những trang phục thoải mái và dễ chịu nhất. Đừng quên mũ, khăn và găng tay cho trẻ nếu phải ra ngoài khi trời gió (trẻ có thể mất đến 50% nhiệt độ cơ thể do thoát nhiệt ở đầu).

Tự mua thuốc chữa cảm cúm

Mùa đông, trẻ nhỏ rất dễ mắc cảm cúm. Đây là một căn bệnh thông thường và sẽ tự khỏi nên nhiều bố mẹ chủ quan, tự ra hiệu thuốc mô tả bệnh và mua thuốc cho con.

Tuy nhiên, trẻ càng nhỏ thì việc dùng thuốc càng phải lưu ý để tránh tác dụng phụ. Hoặc nhiều khi nghe lời mách chữa cho con theo mẹo, theo kinh nghiệm truyền miệng rất nguy hiểm.

Khi trẻ bị ốm, bố mẹ cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ rồi mới được dùng thuốc cho con.

Không cho trẻ uống đủ nước

Nhiều cha mẹ chỉ chú ý đến chế độ nước cho trẻ vào mùa hè mà quên mất, mùa đông, trẻ cũng rất cần uống đủ nước. Với những trẻ phải nằm quạt (đèn) sưởi hoặc điều hòa thì khả năng mất nước càng lớn.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: HLV Park Hang-seo tiết lộ điểm đến sau khi chia tay Việt Nam