Những suy nghĩ 'đóng khung' cuộc đời người phụ nữ

05/04/2016 20:51

Phụ nữ à, đừng bao giờ để những suy nghĩ này "bó hẹp" cuộc đời của mình nhé.

Dưới đây là một số suy nghĩ tự ti chị em cần vứt bỏ

Liệu tôi sẽ hạnh phúc không nếu...?

Đây là câu hỏi có thể kéo chúng ta thụt lùi lại phía sau, giống như một bao đá, làm trì trệ những quyết định của bạn. Suy nghĩ "Nếu...thì..." ít khi nào dẫn đến được một kết quả cụ thể nào. Bởi một khi đã quyết định thì bạn chỉ có thể đi theo con đường mình đã chọn và không thể thay đổi được. Ví như đã chọn leo lên tàu hoả thì chỉ có thể di chuyển bằng tàu hoả, nhìn lên trời và tự hỏi "Liệu mình có đi nhanh hơn nếu sử dụng máy bay?" là điều tương đối thừa thải.

Thay vì "đứng núi này trông núi nọ" thì tìm cách tối ưu hoá quyết định của mình mới là việc làm sáng suốt.

Những lỗi lầm đã qua

Ai cũng đã từng mắc phải lỗi lầm, có thành công và thât bại, đó mới chính là cuộc sống. Vì vậy, những lỗi lầm đã qua, bạn hãy để nó qua đi, đừng dằn vặt về nó. Bạn có thể cho mình một đôi lần thiếu sót hay từ bỏ, hãy học cách tha thứ cho bản thân thường xuyên hơn.

Mô tả ảnh.

Ảnh minh họa

Họ đang thực sự nghĩ về mình như thế nào?

Thói thường ở đời có người thương thì chắc chắn sẽ có người ghét. Có người sẽ ghét bạn chẳng vì lý do gì cả, đơn giản là nhìn mặt thấy ghét, ghét cách nói chuyện, cách đi đứng, cách ăn mặc... Và họ luôn không đánh giá cao những cố gắng, đóng góp của bạn. Vậy thì sao? Bạn không thể thay đổi quan điểm, sở thích của những người ấy, họ cũng chẳng thể làm được điều gì ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, đôi bên như hai đường thẳng song song đi qua đời nhau. Nên có cần thiết để những tình cảm yêu ghét của những người không liên quan ảnh hưởng đến mình không? Câu trả lời hiển nhiên là "Không".

Câu hỏi này phần lớn xuất từ nỗi sợ hãi không được thừa nhận, không được đồng cảm hay quan tâm, sợ bị từ chối. Và nỗ lực trả lời câu hỏi này cũng không mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn, nếu không muốn nói là nó chỉ khiến bạn lo âu, căng thẳng và mệt mỏi hơn thôi.

Cho rằng mình chỉ hạnh phúc khi có được điều gì đó

Khi ta tin rằng cuộc sống của mình sẽ trở nên vui vẻ một khi điều gì đó xảy ra, ta thường bỏ mặc cuộc sống hiện tại cho đến khi điều đó thực sự đến. Thật lãng phí nếu như ta cứ phủ nhận cuộc sống hiện tại cho đến khi điều đó thực sự đến. Đừng chỉ nhìn về quá khứ, hãy tìm kiếm hạnh phúc hiện tại cho bản thân. Hạnh phúc khoogn phải một điểm đến, đó là cuộc hành trình.

 Cô ấy/chị ấy đã làm điều đó như thế nào?

Bạn có thường xuyên ngồi và tự hỏi "Sao nhỏ đó giàu quá vậy?/ Sao "nó" sướng quá vậy?/ Sao "nó" may mắn quá vậy?" hay không? Nếu có thì tức là bạn đang tự làm khổ mình đấy. Thói quen tị nạnh với những gì người khác có sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên mệt mỏi và méo mó.

Thật sự thì không ai có thể có được cuộc sống hoàn hảo cả. Thứ gọi là "hoàn hảo" chỉ mang tính tương đôi và những người khác đều phải đánh đổi để có được thứ khiến bạn ganh tị. Chẳng hạn như cô bạn đồng nghiệp vừa mới được thăng chức thật ra đã phải luôn làm việc overtime, trong khi bạn thoải mái cà phê, thư giãn.

Nên bạn hãy thư giãn và thôi soi mói, so sánh người khác với bản thân mình. Hoặc có thể lấy họ làm tấm gương để học hỏi và cố gắng hơn.

Hối hận

Tiếc nuối là một phần của cuộc sống. Ta không thể xóa mờ quá khứ, vì thế bạn nên nhìn lại những điều bạn đã làm một cách triết lý. Bạn hãy chấp nhận những gì đã qua, cho phép mình quên đi và tiếp tục phấn đấu cho tương lai. Đó mới là cuộc sống.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu