Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng

13/05/2019 08:19

Trẻ em rất tinh nghịch để khám phá thế giới. Hãy cẩn trọng và không nên lơ là để đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Kẹt đầu vào chuông

8 lính cứu hỏa đã được cử đến để giải cứu cậu bé Trung Quốc, bị mắc kẹt vào một chiếc chuông trang trí treo trên quảng trường thành phố. Sự việc xảy ra hôm 29/4, tại thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây. Cậu bé chừng 5-6 tuổi thử đút đầu vào một chiếc chuông, nhưng không sao rút ra được. Cậu bé không sợ hãi nhưng người mẹ thì hoảng loạn. Sở cảnh sát địa phương lập tức gọi 119 để giải cứu. Một chiếc xe và tám người được cử đến cứu hộ.

Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng - 1

Cậu bé thử chui đầu vào chiếc chuông treo trang trí trên quảng trường
và mắc kẹt vào đó. Ảnh: observer.

Các nhân viên cứu hỏa trước tiên đã tháo chuông ra khỏi kệ bằng kìm cắt thủy lực, rồi đặt cả cậu bé và cái chuông nằm lên bục, sau đó cắt các góc chuông. Do vật liệu cứng của chuông, không gian hoạt động nhỏ và không thể cắt nhanh chóng, người ta đã phải dùng đến máy cắt nhanh cốt thép và kìm cắt.

Sau 20 phút, đứa trẻ được giải cứu và không bị thương ở đầu. Đội cứu hộ đã an ủi người mẹ và nhắc nhở về sự giữ an toàn cho cháu.

Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng - 2

Lính cứu hỏa phải dùng máy cắt nhanh cốt thép để cắt góc chuông. Ảnh: observer.

Trước đó, nhiều vụ trẻ bị mắc kẹt đầu do tò mò chui vào các vị trí khó ra, như bô, ghế, bồn cầu... Nhưng việc chui đầu vào chuông như thế này thì thực sự hiếm.

Kẹt trong máy giặt cửa ngang đang xả nước

Chị Lindsey McIver, 32 tuổi, bang Colorado (Mỹ) mới mua về nhà chiếc máy giặt cửa ngang. Sáng hôm sau, khi còn chưa kịp sử dụng máy, chị thức giấc trong tiếng kêu khóc của cậu con trai 4 tuổi, rằng em gái 3 tuổi đang ở trong máy, và chiếc máy thì đang đang xả ngập nước.

Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng - 3

Vợ chồng chị Lindsey và ba con.

"Chúng tôi bị thức giấc khi cậu con 4 tuổi khóc to đến nỗi hầu như nó không nói được. Và khi tôi đang cố hiểu bé nói gì, thì chồng tôi nhảy khỏi giường và chạy xuống cầu thang. Sau đó là phát hiện hoảng sợ. Anh ấy nói: Kloe, ở bên trong, máy giặt", chị kể lại.

"Lồng máy đang quay và ngập nước. Con bé sợ hãi gào thét nhưng không ai nghe được bé nói gì. Chúng tôi nhanh chóng tắt máy, mở cửa và đưa bé ra. Ngoài một vài vết sưng nhỏ trên đầu và bị ướt áo, bé ổn", chị kể với Mirror. Hóa ra, bé đã tự chui vào đó, đóng cửa lại và khiến máy hoạt động.

Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng - 4

Chiếc máy giặt cửa ngang suýt gây hại tính mạng con gái chị Lindsey.

May mắn thay, Lindsey và chồng đã cứu được bé Kloe kịp thời, nhưng cơn hoảng sợ khiến chị phải lên Facebook cảnh báo các bậc cha mẹ về nguy cơ của thiết bị này với trẻ nhỏ.

Lindsey cho biết chị đã vài lần nhắc các con tránh xa máy giặt, nhưng rõ ràng lũ trẻ đã bỏ ngoài tai. Bản thân vợ chồng chị cũng không nhận ra máy giặt có thể nguy hiểm đến thế. Sau sự kiện với con, họ đã nhanh chóng lắp khóa an toàn cho trẻ trên máy giặt, để các con không bao giờ có thể mở ra được nữa.

Kẹt đầu vào chấn song

Trang Outdonews mới đây đăng video một cậu bé hơn 2 tuổi bị mắc kẹt đầu vào giữa những thanh gỗ. Bố cậu bé cố gắng bế con lên xuống để kéo ra. Chú cậu bé còn cố dùng sức để đẩy thanh gỗ nhưng không có xê dịch gì. Thậm chí ông cậu bé cũng ra tay nhưng không có tác dụng.

Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng - 5

Cậu bé bắt đầu sụt sịt rồi khóc và bị mắc kẹt suốt 2 giờ. Cuối cùng gia đình
mới ngộ ra một cách rất đơn giản, đó là lách người ra khỏi song gỗ.

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5