Những 'thiên thần' trên chuyến bay MH17 định mệnh đã trở về nhà

17/10/2014 16:31

Ba em bé nhà Maslin thiệt mạng trong vụ máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine hồi tháng 7 đã được trở về với đất mẹ Australia.

Thi thể của Mo (12 tuổi), Evie (10 tuổi) và Otis (8 tuổi) sẽ được trao lại cho những người thân của các em ở Perth sau khi trở về trên một chuyến bay vận tải hạ cánh tại Melbourne lúc 4h30 chiều (giờ địa phương) hôm qua.

Mo, Evie và Otis là ba trong số 38 hành khách người Australia thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng 298 người, khi một tên lửa đất đối không bắn hạ chiếc máy bay khỏi bầu trời.

Gia đình của các nạn nhân đã tới sân bay Melbourne chờ cho tới khi máy bay hạ cánh và những cỗ quan tài được chuyển ra. Tổng cộng có 10 quan tài được đưa đến Tòa án ở Melbourne để tiến hành các thủ tục xác nhận trước khi được đưa về với gia đình.

thien-than-nhi-vu-mh17-ve-dat-me-1

Tờ Herald Sun cho biết đã có 27 nạn nhân được đưa về Australia, và còn hai người nữa đang cần được nhận dạng ở Eindhoven.

Hồi tháng 7, cha mẹ của những đứa trẻ nhà Maslin, Anthony Maslin và Marite Norris đã có một phát biểu gửi tới "các tay súng ở Ukraine, các chính trị gia, giới truyền thông, gia đình và bạn bè," trong đó chứa đựng nỗi đau và sự thương tiếc vô hạn trước tai nạn đã xảy ra.

"Chúng tôi cảm thấy thực sự đau đớn. Chúng tôi đang sống một cuộc sống còn tệ hơn dưới địa ngục. Chúng tôi đã mất con, và chúng tôi sẽ phải sống với sự khủng khiếp này từng ngày, từng giờ chúng tôi còn sống. Không ai đáng phải chịu đựng những gì chúng tôi đang trải qua. Không ai, kể cả những người đã bắn rơi chiếc máy bay khỏi bầu trời."

thien-than-nhi-vu-mh17-ve-dat-me-2

Ba đứa trẻ cùng với ông ngoại Nick Norris (ảnh nhỏ) nằm trong số 38 nạn nhân người Australia thiệt mạng trong vụ tai nạn.
 

Vietnamplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai