Những thông tin mới nhất về vụ nữ sinh 17 tuổi mất tích bí ẩn ở Sơn La

09/01/2018 14:28

Phó trưởng công an huyện Thuận Châu cho biết sẽ báo cáo lên Công an tỉnh Sơn La để hỗ trợ tìm kiếm em Thào Thị Mạnh, 17 tuổi mất tích vào ngày 17/11/2017.

Sau cuộc gọi của con gái cách đây hơn 1 tuần, ông Thào Giống Thịnh (bố em Thào Thị Mạnh) tỏ ra lo lắng hơn. Bên cạnh tình thương dành cho con, ông Thịnh và các thành viên trong gia đình đều có nỗi đau tinh thần khi không tìm ra cách gì để đưa con gái về đoàn tụ cùng gia đình.

“Chắc con bé đang khổ sở lắm vì bản thân ở một nơi không có người quen, lạ nước lạ cái và không thể giao tiếp nữa. Còn về phần chúng tôi thì thật sự cảm thấy bất lực khi chỉ biết lo lắng mà không tìm ra cách giải quyết. Bây giờ, tôi chỉ mong con bé được bình an, nếu may mắn thì lực lượng chức năng biết hoàn cảnh của gia đình, hỗ trợ chúng tôi tìm kiếm để đưa con gái tôi trở về quê hương đoàn tụ”, ông Thịnh cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, bản thân cũng nghe nhiều câu chuyện về những người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm dâu xứ người. Mỗi khi nghĩ đến hoàn cảnh con gái mình, ông lại cảm thấy khổ tâm hơn.

Được biết, ngay sau khi con gái mất tích, ông Thịnh đã thông báo với chính quyền xã Phổng Lái để hỗ trợ tìm kiếm con. Đến ngày 9/12, khi ông nhận được cuộc điện thoại của con gái thông báo mình bị bán sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông lạ, gia đình ông cũng báo chính quyền địa phương với mong muốn họ hỗ trợ gia đình tìm kiếm.


Em Thào Thị Mạnh (ành gia đình cung cấp)

Em Thào Thị Mạnh (ành gia đình cung cấp)

Cách đây 1 tuần, em Thào Thị Mạnh gọi điện về cho bố lần 2, cuộc trò chuyện của 2 bố con diễn ra ngắn ngủi. Theo lời ông Thịnh kể lại, lúc nói chuyện Mạnh khóc lóc bảo bố mẹ đến đón mình về nhưng lại không biết địa chỉ cụ thể mình đang ở. Bản thân ông Thịnh chỉ kịp hỏi con gái tình hình sức khỏe, chưa kịp hỏi thăm gì thêm thì điện thoại tắt. Mặc dù gọi điện lại vẫn có tiếng chuông kêu nhưng không có ai bắt máy.

“Chắc nó chỉ dám dùng trộm điện thoại thôi chứ người ta phát hiện thì sẽ đánh nó mất”, ông Thịnh nói.

Ngày 8/1, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Mùa A Sềnh, Phó trưởng Công an huyện Thuận Châu cho biết: “Chúng tôi cũng đã xem qua hồ sơ nói về trưởng hợp mất tích của em Thào Thị Mạnh. Chúng tôi sẽ trình bày vụ việc lên công an tỉnh để hỗ trợ gia đình tìm kiếm. Về phía gia đình thì nên bình tĩnh chờ đợi, không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Ông Sềnh cũng cho biết thêm, trên địa bàn huyện cũng có nhiều trường hợp nữ sinh bị mất tích chạc tuổi em Thào Thị Mạnh. Tuy nhiên, việc mất tích để lại lời nhắn và băng ghi âm thì chưa từng xảy ra.

Trước câu hỏi của PV về việc có thể khoanh vùng địa bàn nơi ở qua đầu số điện thoại mà em Mạnh gọi về cho gia đình để giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn không, ông Sềnh cho hay, bản thân cũng không rõ, phải có ý kiến của cấp trên.


Những cuộc gọi điện về cho gia đình của con gái khiến ôngThịnh và gia đình lo lắng hơn khi không tìm ra cách nào để đưa con về đoàn tụ cùng gia đình (ành gia đình cung cấp)

Những cuộc gọi điện về cho gia đình của con gái khiến ôngThịnh và gia đình
lo lắng hơn khi không tìm ra cách nào để đưa con về đoàn tụ
cùng gia đình (ành gia đình cung cấp)

Trước đó, báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 17/11, em Thào Thị Mạnh, 17 tuổi (trú tại thôn Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích. Gia đình ông Thịnh nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) báo về là không thấy Mạnh đột nhiên rời khỏi phòng trọ.

Trước khi Mạnh đi khỏi phòng trọ có để lại một tờ giấy nhắn rằng mình đi tìm em gái họ mất tích và một thẻ nhớ.

Theo thông tin từ phía gia đình, hiện tại, ngoài 2 cuộc điện thoại nói trên, gia đình chưa nhận được thêm bất kỳ cuộc gọi nào từ em Thào Thị Mạnh.

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!