Những thực phẩm đốt cháy chất béo chị em cần 'nằm lòng' nếu muốn eo thon dáng đẹp

03/11/2017 16:54

Có một số loại thức ăn mà bạn có thể ăn sẽ giúp tăng mức độ trao đổi chất của bạn, kích hoạt các hoocmon giải phóng chất béo và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Các loại thực phẩm bạn tiêu thụ phải là một phần của chế độ ăn kiêng. Ăn các thực phẩm này giúp quá trình trao đổi chất của bạn ở chế độ tốc độ cao giúp bạn tăng tốc độ đốt cháy chất béo.

Dưới đây là 9 loại thực phẩm tốt nhất giúp đốt cháy chất béo cơ thể và thúc đẩy sự trao đổi chất.

1. Táo

Táo giàu vitamin và chất chống oxy hóa, do đó được coi là thức ăn lý tưởng để đốt cháy mỡ bụng. Bạn sẽ nhận được kết quả đáng chú ý, nếu bạn ăn ít nhất ba quả táo mỗi ngày.

2. Chuối

Chuối là nguồn cung cấp kali, canxi, magiê và vitamin. Một quả chuối mỗi ngày có thể giúp bạn dành “chiến thắng” trong cuộc chiến giảm cân. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất để đốt cháy chất béo và thúc đẩy sự trao đổi chất.

3. Trái cây họ cam quýt

Các loại quả họ cam quýt giàu vitamin C bao gồm ca, chanh, nho giúp làm giảm lượng insulin và làm cho cơ thể tiêu hóa chất béo nhanh hơn. Tiêu thụ nước ép các loại quả này giữa các bữa ăn sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả.

4. Hải sản

Hải sản tươi sống và chất lượng cao là một nguồn axit béo omega-3 rất lớn chứa chất béo không bão hòa đơn giúp tránh sự tích tụ thêm chất béo.

5. Dưa hấu và các loại dưa

Dưa hấu và các loại dưa chứa nhiều nước và kali giúp ngăn ngừa sưng tấy cũng như ngăn ngừa sự giữ nước trong cơ thể.

6. Quả óc chó và hạnh nhân

Hai loại hạt này có hàm lượng omega 3 và protein cao giúp bạn kiểm soát lượng đường và kích hoạt sự trao đổi chất. Giống như chuối, hai loại hạt này cũng là một trong những thực phẩm thúc đẩy trao đổi chất béo hàng đầu giúp giảm cân.

7. Bơ

Loại quả kỳ lạ này chứa axit oleic làm giảm cảm giác đói. Nó cũng chứa chất xơ và chất béo không bão hòa đơn thể giúp ngăn ngừa tăng cân.

8. Cà chua

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì cà chua là thực phẩm không thể thiếu, vì chúng làm giảm lượng chất béo trong máu (chất béo và cholesterol), khiến bạn cảm giác no bụng. Có nhiều cách để tiêu thụ cà chua giúp giảm cân như ăn cùng xà lách hoặc chế biến thành nước ép cà chua…

9. Dấm táo

Dấm táo có chứa pectin làm cho não của bạn cảm thấy hài lòng hơn. Ngoài ra, dấm táo còn thúc đẩy quá trình thải độc tự nhiên, làm sạch và chữa bệnh cho cơ thể.

 
Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny