Những thực phẩm gây vô sinh cho bạn, chớ dại kẻo hối hận không kịp

02/08/2020 15:01

5 loại thực phẩm dưới đây dễ làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn, cần thận trọng khi sử dụng.

Đồ uống có cafein

Theo nghiên cứu thì những người phụ nữ mang thai thường xuyên uống trà cà phên sẽ làm giảm 50% khả năng thụ thai của phụ nữ và vô sinh ở nam giới.

Phần lớn những phụ nữ uống hơn 1 tách cà phê mỗi ngày thì khả năng thụ thai giảm đi một nửa so với những người phụ nữ không uống. Ngoài ra, các bác sỹ khuyên rằng khi nam, nữ có dự định có thai thì nên hạn chế tối đa sử dụng các loại thực phẩm có cafein để đảm bảo khả năng thành công.

Đồ uống có cồn

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy rượu là thành phần chính của ethanol, ethanol có thể làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, co thắt mạch máu và teo tinh hoàn và dễ làm thiếu hụt nội tiết tố nam khác khiến thanh âm nam giới mỏng hơn và hiệu suất làm nở ngực nữ tính khác.

Ngoài ra, nếu như phụ nữ có thể dẫn đến vô kinh, kinh nguyệt không đều, tạo ra sự thay đổi trứng hoặc ngừng sự rụng trứng.

Những thực phẩm gây vô sinh cho bạn

Hạt hướng dương

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt hướng dương với một số thành phần protein ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường, đó là lý do những người trẻ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn loại hạt này.

Đậu nành

Theo các chuyên gia y tế Hoa Ky đã chứng minh rằng đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhất là những người bị bệnh tim mạch. Với những người nam giới không nên tiêu thụ quá nhiều đậu nành và các chế phảm từ đậu nành vì chúng có thể làm giảm lượng tinh trùng, suy giảm chức năng hoạt động của dương vật và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở người đàn ông.

Đồ ăn nhanh

Trong thành phần dinh dưỡng của thực ăn nhanh chứa nhiều chất bảo quản, dầu mỡ, độc hại, chất béo, chất phụ gia …làm thay đổi các hormone giới tính, giảm khả năng thụ thai, yếu tinh trùng , gây bệnh vô sinh ở người đàn ông. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này để bảo vệ sinh khỏe của mình.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-gay-vo-sinh-cho-ban-cho-dai-keo-hoi-han-khong-kip-search.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-gay-vo-sinh-cho-ban-cho-dai-keo-hoi-han-khong-kip-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu