Những thực phẩm tàn phá não bộ của trẻ, nhưng tai hại hơn cha mẹ vẫn cho con ăn vô tư hằng ngày

08/02/2020 10:59

Dưới đây là những thực phẩm tàn phá não bộ của trẻ, nhưng tai hại hơn cha mẹ vẫn cho con ăn vô tư hằng ngày. Biết sớm, càng có lợi cho con.

Chất tạo ngọt nhân tạo

Theo nghiên cứu đến từ một nhóm các nhà khoa học tại Israel: trong quá trình cơ thể con người tiêu thụ các chất tạo ngọt nhân tạo, hệ vi khuẩn sẽ bị thay đổi, làm tăng nguy cơ mắc mắc tiểu đường type 2. Từ đó, nguy cơ mắc Alzheimer tăng lên gấp 4 lần. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, trẻ sử dụng chất ngọt nhân tạo có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn hẳn những trẻ tiêu thụ chất ngọt tự nhiên.

Thực phẩm chế biến sẵn

photo-1-1531383899587988155626

Thực phẩm chế biến sẵn đã làm mất đi những dưỡng chất quan trọng trong thực phẩm. Thậm chí, còn thay thế chúng bằng đường, chất béo và muối. Từ đó gây ra sự tích tụ chất béo quanh các các cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Đồng thời, quá trình này còn liên quan đến sự tổn thương mô não và giảm thể tích não, khiến hệ thống chịu trách nhiệm bảo vệ não bị gián đoạn.

Cá nhiễm thủy ngân

bien-doi-khi-hau-lam-ca-nhiem-thuy-ngan-nhieu-hon11565250787

Thủy ngân là hoạt chất ảnh hưởng không tốt đến não bộ của con người, đặc biệt là tiểu não - bộ phận kiểm soát sự thăng bằng, điều tiết vận động và thị giác. Não bộ của trẻ em còn yếu nên rất dễ bị tổn thương bởi hàm lượng thủy ngân trong cá. Phụ huynh cần lưu ý những điều sau:

- Không cho trẻ ăn những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như: cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình.

- Nên cho trẻ ăn các loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp như tôm, cá hồi, cá da trơn... và chỉ 340 gram một tuần. Với cá ngừ trắng, chỉ 170 gram một tuần là tốt nhất.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-tan-pha-nao-bo-cua-tre-nhung-tai-hai-hon-cha-me-van-cho-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-tan-pha-nao-bo-cua-tre-nhung-tai-hai-hon-cha-me-van-cho-con-an-vo-tu-hang-ngay-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu