Những thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ giúp tăng cường trí nhớ, mẹ thương con chớ dại bỏ qua

26/03/2021 14:39

4 loại thực phẩm dưới đây giàu dinh dưỡng giúp an thần, tốt cho sức khỏe của bé.

Hạt sen

Hạt sen được coi là một loại thực phẩm quý, một loại thuốc an thần điều trị suy nhược cơ thể cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ vô cùng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến hạt sen thành các món ăn thơm ngon khác nhau như chè hạt sen, cháo hạt sen, món gà hầm hạt sen… giúp bé vừa dễ ăn vừa không bị chán ăn tốt cho sức khỏe.

Quả chuối

Trong các loại quả thì chuối là thực phẩm khá tốt cho bé bởi vừa giúp trị táo bón, an thần ngủ ngon lại còn dễ ăn. Bên cạnh đó, loại quả cực kì rẻ là nguồn thực phẩm rất thông dụng và bổ dưỡng cho sức khỏe có hương vị thơm ngon.

Chuối giúp an thần tăng cường trí nhớ

Chuối giúp an thần tăng cường trí nhớ

Trong chuối có hai chất melatonin và serotonin có khả năng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bé giúp bé ngủ sâu giấc có hệ tiêu hóa vượt trội tăng cân nhanh.

Khoai tây

Khoai tây là một thực phẩm chứa nhiều carbohydrate giúp cho bé phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, chất đường tư nhiên trong khoai tây giúp cho tinh thần của bé thoải mái.

Chính vì vậy, nếu mẹ muốn cho bé ngủ ngon an giấc có thể nấu cháo khoa tây, hoặc cho bé ăn khoai tây hấp vừa giúp bé ngủ ngon, tốt cho tim mạch của trẻ nhỏ.

Cá hồi giúp bé tăng cường trí nhớ

Cá hồi giúp bé tăng cường trí nhớ

Cá biển

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu mẹ muốn tăng cân và giúp bé ngủ ngon hơn có thể sử dụng các loại cá giàu omega-3 bởi loại thực phẩm này giúp trẻ em ngủ lâu hơn và thức dậy ít hơn vào ban đêm. Nhờ đó, bé sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-tot-cho-tre-nho-giup-tang-cuong-tri-nho-me-thuong-con-ch.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-tot-cho-tre-nho-giup-tang-cuong-tri-nho-me-thuong-con-cho-dai-bo-qua-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020