Những thức uống tồi tệ cho người viêm khớp

10/01/2019 08:30

Bia, nước ép trái cây, nước tăng lực,…là những thức uống không tốt cho những người bị viêm khớp.

Không chỉ là thực phẩm. Đồ uống hàng ngày cũng có thể là thủ phạm đằng sau chứng viêm. Dưới đây là những loại đồ uống có khả năng gây ra các triệu chứng viêm khớp, theo Hhdresearch.

Nước tăng lực

Trong nước tăng lực có chất caffeine. Ngoài ra, trong nước tăng lực còn chứa đường.  Trong khi đó, cả đường và caffeine đều có thể gây viêm. Caffeine đặc biệt đã được tìm thấy để kích hoạt các cuộc tấn công bệnh gút.

Trong nước tăng lực có chứa đường và caffeine, đường và caffeine đều có thể gây viêm. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, đồ uống năng lượng cũng có tính axit cao, một số nghiên cứu chỉ ra rằng đồ uống có tính axit cao có thể tước đi lượng canxi cần thiết và đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp.

Bia

Bia khiến cơ thể giải phóng các hóa chất gọi là purin, purin sau đó chuyển hóa thành axit uric, đây là thủ phạm đằng sau bệnh gút. Ngoài ra, bia cũng chứa gluten, chất gây viêm cao ở những người nhạy cảm với nó.

Bia có  chứa gluten, chất gây viêm cao ở những người nhạy cảm với nó. Ảnh: Internet

Nước ép trái cây

Vấn đề đối với những người bị viêm khớp là nước trái cây thường chứa fructose. Khi fructose được tiêu hóa, nó tạo ra những purin mà sau đó làm tăng mức axit uric trong cơ thể, điều này không tốt cho người bị viêm khớp.

Nước trái cây thường chứa fructose, điều này không tốt cho người viêm khớp. Ảnh: Internet

Uống quá nhiều cà phê

Cà phê là một thức uống có điểm ở cả hai mặt tốt và mặt trái. Một mặt, nó chứa polyphenol chống oxy hóa, giúp giảm đáng kể tình trạng viêm và giảm thiểu tổn thương gốc tự do cho các tế bào của bạn. Mặt khác, cà phê có chứa caffeine, có tính axit khá cao, đồ uống có tính axit cao có thể tước đi lượng canxi cần thiết và đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp.

Uống quá nhiều cà phê có thể đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp. Ảnh: Internet

Vì vậy, nếu chúng ta uống quá nhiều cà phê, đặc biệt là với đường và kem, lợi ích chống oxy hóa của cà phê có thể bị xóa sạch.

Nước máy

Nước giúp bôi trơn các khớp và hỗ trợ cơ bản mọi quá trình trong cơ thể bạn. Nhưng nước máy ở một số nơi có thể chứa một loạt các hóa chất có thể gây kích ứng các mô và gây viêm.

Nước máy ở một số nơi có thể chứa một loạt các hóa chất có thể gây kích ứng các mô
và gây viêm. Ảnh: Internet

Một ví dụ cực kỳ phổ biến của một hợp chất gây viêm có trong nước máy là fluoride . Các mức độ có thể không làm phiền hầu hết mọi người, nhưng có khả năng gây ra sự bùng phát ở những người bị viêm khớp.

 
Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác