Những tiết lộ “bây giờ mới biết” về vụ thảm sát Charlie Hebdo

20/02/2015 14:37

Tờ báo Le Monde của Pháp vừa tiết lộ những chi tiết mới liên quan tới vụ thảm sát Charlie Hebdo từng gây chấn động thế giới.

Bên cạnh đó, Le Monde còn tiết lộ một chi tiết rất đáng chú ý là vụ thảm sát Charlie Hebdo vào ngày 7/1 đã gần như bị hoãn lại vì một trong những kẻ tấn công – tên Said Kouachi - bị ốm.

Được biết, thông tin của Le Monde được khai thác từ các nguồn điều tra giấu tên từ Pháp.

tiet-lo1-1424417653

Hình ảnh kẻ khủng bố trước khi thực hiện vụ thảm sát Charlie Hebdo

Le Monde nói rằng họ không biết rõ nội dung tin nhắn mà tên Cherif Kouachi đã gửi cho “đồng đội” Coulibaly, nhưng chi tiết này giúp khẳng định một điều quan trọng rằng vụ thảm sát Charlie Hebdo (do Cherif và Said Kouachi gây ra) và vụ tấn công siêu thị (do Amedy Coulibaly thực hiện) nằm trong kế hoạch phối hợp của những kẻ khủng bố.

Theo Le Monde, Cherif Kouachi đã gửi tin nhắn cho Coulibaly vào lúc 10:19 sáng ngày 7/1. Tức là chỉ hơn một tiếng sau, anh em nhà Kouachi bắt đầu tấn công tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris, giết chết 12 người và làm bị thương 11 người.

Trong khi đó, tên Coulibaly đã bắn chết một nữ cảnh sát ở ngoại ô Paris vào ngày 8/1, sau đó bắt giữ các con tin ở một siêu thị tại thủ đô nước Pháp trong ngày 9/1, rồi giết chết 4 người trong số này, trước khi hắn bị cảnh sát hạ gục trong một cuộc bố ráp.

Cùng ngày, anh em nhà Kouachi cũng bị cảnh sát tiêu diệt.

Le Monde cho biết thêm, tin nhắn mà tên Cherif Kouachi gửi hôm 7/1 đã tới một trong 13 chiếc điện thoại mà Coulibaly sử dụng. Theo các nhà điều tra, chiếc điện thoại này được tên Coulibaly mua để chuyên liên lạc với anh em nhà Kouachi, và tới giờ mới chỉ có 6 tin nhắn được gửi đi từ thiết bị này.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020