Những tính năng mà Apple cần phải đem lên iPhone 13 ngay lập tức!

11/01/2021 10:52

iPhone 13 cần 5 thứ để vượt trội hơn iPhone 12.

iPhone 12 là thiết bị di động mạnh mẽ của năm 2020, tuy nhiên nó vẫn chưa đạt đến sự hoàn hảo. Tại thời điểm này, nhiều người vẫn chưa vội xuống tiền để mua nó, một phần vì giá bán khá cao, số còn lại mong chờ những thay đổi lớn hơn trên iPhone 13. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những mong muốn đó.

iPhone 13 cần có pin tốt hơn

Pin của iPhone 12 là nỗi thất vọng, chính vì dung lượng nhỏ hơn iPhone 11 nên thời gian sử dụng cũng chóng hết hơn. Đối với nhiều người, thời lượng pin quan trọng hơn trọng lượng thiết bị hoặc độ dày của thân máy. Nó giúp họ giải quyết được công việc trong thời gian dài hơn, giải trí lâu hơn.

Những tính năng mà Apple cần phải đem lên iPhone 13 ngay lập tức!

Theo Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích làm việc tại KGI Securities dự đoán rằng, iPhone 13 sẽ là dòng iPhone đầu tiên được ứng dụng công nghệ pin bản mềm. Loại pin iPhone 13 mới theo sẽ có ít lớp hơn so với pin hiện tại. Nhờ đó, Apple có thể tăng thêm dung lượng pin hoặc khiến pin mỏng đi. Điều đó sẽ giúp iPhone 13 tiết kiệm không gian, tối ưu pin và giảm giá thành. Thực sự đó là điểm mà chúng ta đáng chờ đợi ở iPhone 13.

Sở hữu màn hình 120Hz kèm tính năng luôn hiển thị

Mặc dù nhìn qua tính năng này không có mấy thiện cảm vì liên quan đến sự hao pin, nhưng chúng ta vẫn muốn thấy màn hình luôn bật (Always-on Display, AOD) trên iPhone 2021. Vì bạn có thể xem thời gian hiện tại, mức pin, thông tin về các tin nhắn đã nhận và những thứ tương tự kể cả khi màn hình tắt. Dĩ nhiên, AOD hoạt động tiêu tốn năng lượng, thậm chí nó sử dụng pin nhanh hơn 3% bình thường.

Những tính năng mà Apple cần phải đem lên iPhone 13 ngay lập tức! - 1

Ý tưởng này đang được xem xét những năm về trước, nhưng liệu nó có được chấp nhận lần này hay không thì chưa biết. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình OLED LTPO, giúp tiết kiệm năng lượng, từ đó có thể nâng tần số quét lên 120 Hz. Vì thế, AOD hoàn toàn khả thi trên iPhone 13.

iPhone 13 sở hữu bộ nhớ trong 1TB

Theo các nguồn tin tiếp cận với Apple Secrets, iPhone 13 sẽ không chỉ có cùng kích thước màn hình và thân vỏ mà còn có cùng cấu hình. Các mô hình Pro sẽ có RAM 6GB, trong khi phần còn lại rất có thể sẽ chỉ có 4GB.

Những tính năng mà Apple cần phải đem lên iPhone 13 ngay lập tức! - 2

Cho đến nay, iPhone có bộ nhớ cao nhất là 512GB, tuy nhiên với việc camera ngày càng nâng cấp, video độ phân giải cao sẽ cần nhiều bộ nhớ trống hơn. Điều đó khiến người dùng muốn mọi thứ hơn thế nữa. 1 TB trong điện thoại thông minh sẽ hữu ích cho nhiều người. iPhone sở hữu bộ nhớ trong 64GB đã không còn phù hợp, chính vì thế hy vọng Apple sẽ tạo ra thiết bị có bộ nhớ ít nhất 256GB.

iPhone 2021 dùng USB-C

Ý tưởng về chiếc iPhone không dây thực sự không hữu dụng vào lúc này. Sạc kém hiệu quả, mất nhiều thời gian hơn dây cũ để sạc pin iPhone và sử dụng nhiều năng lượng hơn. Sạc không dây là tương lai, chúng tiện lợi hơn nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm được nơi sạc không dây cho iPhone của bạn, ít nhất 5 năm nữa.

Những tính năng mà Apple cần phải đem lên iPhone 13 ngay lập tức! - 3

Trong bối cảnh, Apple tích hợp USB-C lên MacBook thì họ vô hình chung thừa nhận, Lightning đã quá già cỗi và không còn phù hợp với xu hướng hiện tại. USB-C sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc sạc thiết bị.

iPhone 13 tích hợp camera dưới màn hình

Giống như các thương hiệu Android "đối thủ", Apple cũng đang nghiên cứu về camera ẩn dưới màn hình. Nếu hãng này thực hiện công nghệ này vào năm nay, "người kế nhiệm" iPhone 12 - iPhone 13 có thể sẽ loại bỏ phần "tai thỏ", điều mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo nổi tiếng của Apple đã dự đoán vào năm 2019.

Những tính năng mà Apple cần phải đem lên iPhone 13 ngay lập tức! - 4

Những suy đoán này cũng phù hợp với hồ sơ đăng ký bằng sáng chế minh họa một chiếc iPhone không có "notch". Công ty cũng được cho là đang làm việc trên Touch ID trong màn hình. Nhận định của Ice cũng tạo sự tin cậy cho một báo cáo gần đây về việc Apple sắp tung một chiếc iPhone có thể gập lại và thực tế hãng này cũng đang đặt hàng Samsung màn hình gập lại.

Bạn có hy vọng Apple sẽ mang những cải tiến trên vào iPhone 13 không? Hãy chia sẻ và chờ đón những tin mới nhất về siêu phẩm 2021 của Táo khuyết nhé.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhung-tinh-nang-ma-apple-can-phai-dem-len-iphone-13-ngay-lap-tuc-2202110115231.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhung-tinh-nang-ma-apple-can-phai-dem-len-iphone-13-ngay-lap-tuc-22021101152310443.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?