Những triệu chứng nhiễm virus Covid-19 mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý

16/03/2020 14:18

Dưới đây là những triệu chứng nhiễm virus Covid-19 mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Triệu chứng nhiễm virus covid-19 mẹ bầu cần lưu ý

Những người bị nhiễm Covid-19 thường xuất hiện những triệu chứng như: ho, tức ngực, khó thở, đau họng và sốt. Đây đều là những triệu chứng giống với cảm lạnh thông thường và dễ gây nhầm lẫn. Thế nên, nếu mẹ bầu thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng trên, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để thực hiện các bước xét nghiệm cần thiết, đảm đảm an toàn cho cả mẹ và bé. Đặc biệt là những mẹ bầu từng tiếp xúc với người bệnh, ở tâm dịch hoặc ở khu vực cách ly.

phu-nu-mang-thai-can-biet-1-1581492497515157338853

Một mẹ bầu nhiễm virus corona sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều so với những người khỏe mạnh. Thứ nhất, cả mẹ và bé đều là "nạn nhân" của chủng virus này. Thứ hai, trong giai đoạn này mẹ bầu có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là rối loạn nội tiết nên miễn dịch thông thường sẽ giảm.

Mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh Covid-19?

- Đảm bảo không gian sống không khí trong lành, nhiệt độ dễ chịu, nên mở cửa sổ hợp lý, tránh quá lạnh hoặc quá nóng để không bị cảm lạnh.

- Nên dùng riêng khăn tắm, dụng cụ ăn, giường ngủ và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác để phòng lây nhiễm chéo.

- Giữ gìn vệ sinh tay. Đặc biệt: trước và sau khi đi vệ sinh, nên rửa tay bằng nước rửa tay khô, hoặc phòng là tốt nhất. Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi.

- Ăn uống dinh dưỡng (đặc biệt là các thực phẩm giàu vitamin C), uống đủ nước (ít nhất 2 lit/ ngày) để tăng cường sức đề kháng.

- Hạn chế thăm bạn bè và người thân; tránh tiếp xúc gần với những người bị cúm hoặc cảm lạnh và những người đã đến từ vùng dịch bệnh trong vòng hai tuần sau khi họ trở về.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-trieu-chung-nhiem-virus-covid-19-me-bau-can-dac-biet-luu-y-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-trieu-chung-nhiem-virus-covid-19-me-bau-can-dac-biet-luu-y-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Cuộc sống diễn ra như thế nào trên hòn đảo chật chội nhất thế giới - mật độ dân số gấp 9 lần T.P Hồ Chí Minh?