Những việc nên và không nên làm trong ngày đầu năm mới để có được vận may trong Tết Nhâm Dần

01/02/2022 09:55

Vận may hay không nằm ở quan niệm. Nhưng nhìn chung, có những thứ vẫn nên làm để có một tâm lý thoải mái trong ngày đầu năm.

Với cộng đồng người Á Đông đón Tết âm lịch, năm Nhâm Dần có thể nói là sự thay đổi đầy hứa hẹn sau 2 cái Tết căng thẳng vì Covid-19.

Hổ là loài vật được mệnh danh là "chúa sơn lâm", đại diện cho quyền lực, uy quyền và khả năng lãnh đạo. Theo Pan Yang, giáo sư nghiên cứu về Trung Quốc và châu Á tại ĐH New South Wales (NSW), Úc, đây sẽ là một năm chúng ta thực sự cần để chuẩn bị cho giai đoạn bỏ lại đại dịch phía sau. 

Những việc nên và không nên làm trong ngày đầu năm mới để có được vận may trong Tết Nhâm Dần - Ảnh 1.

"Với phước lành từ năm con hổ, chúng ta sẽ giữ được sự dũng cảm và mạnh mẽ bất chấp những thách thức mới đang tới," - Giáo sư Yang cho hay.

Tuy nhiên, những cuốn sách về phong thủy trong lịch sử đều mô tả Nhâm Dần là năm mang đến thịnh vượng, nhưng đi kèm với thách thức và bất ổn. Đổi lại, chúng ta có những việc nên và không nên làm để giữ cho một năm đong đầy vận may. Đó là...

Những việc nên và không nên làm trong ngày đầu năm mới để có được vận may trong Tết Nhâm Dần - Ảnh 2.

Những việc nên làm

Lì xì

Nhưng đừng lì xì số lẻ, vì mọi điều tốt lành sẽ thường là số chẵn. Đồng thời tránh lì xì liên quan đến số 4, vì nó được xem là vận rủi. Ngoài ra, các tặng phẩm như rượu, trà, hoa quả đều được cho là đem lại may mắn.

Trang trí nhà cửa bằng màu đỏ

Việc này nên làm từ trước giao thừa. Lau dọn nhà cửa và trang hoàng bằng màu đỏ là cách bạn chào đón vận may của năm mới. 

Ăn những món may mắn

Nem là một món ăn mang lại may mắn, tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu sang. Ngoài ra còn có xôi gấc, gà luộc, đu đủ hoặc các món cá.

Đốt pháo hoa

Nếu có thể, hãy đốt một chút pháo hoa - dĩ nhiên là từ nguồn hợp pháp. Theo quan niệm của người Á Đông, pháo hoa nếu được đốt trước thềm năm mới vài phút có thể giúp xua đi quỷ dữ.

Điều không nên làm

Dùng dao kéo

Nên hạn chế sử dụng trong ngày đầu năm, vì đây được cho là những món đồ có thể mời gọi quỷ dữ và sự nguy hiểm.

Cãi vã, tức giận

Điều này áp dụng cho mọi lứa tuổi. Người lớn không nên mắng trẻ em bằng những từ ngữ khó nghe. Điều này sẽ làm hỏng không khí ngày Tết, và khiến mọi chuyện trở nên nặng nề hơn.

Gội đầu, cắt tóc

Những việc được cho là sẽ loại bỏ vận may vào ngày đầu năm.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhung-viec-nen-va-khong-nen-lam-trong-ngay-dau-nam-moi-de-co-duoc-van-may-tron.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhung-viec-nen-va-khong-nen-lam-trong-ngay-dau-nam-moi-de-co-duoc-van-may-trong-tet-nham-dan-220223111958423.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai