Những vùng đất với lời nguyền huyền bí không dành cho du khách yếu tim

31/03/2018 16:37

Đặt chân đến những vùng đất này, du khách không chỉ có niềm đam mê mà còn cần phải có cả lòng dũng cảm mới dám ghé thăm.

Câu chuyện về cô gái chết đuối, nạn nhân của một vụ giết người, những nữ thần đáng sợ… là những câu chuyện kỳ quái gây bất ngờ và sợ hãi cho khách du lịch nhưng nó cũng tạo ra một cảm giác thích thú cho người mê phiêu lưu. Cho dù bạn có tin vào tà ma hay không thì những lâu đài dưới đây sẽ khiến bạn phải có đôi chút giật mình thảng thốt:

Lâu đài Edinburgh, Scotland

Nhiều người tin rằng Edinburgh, với lịch sử đặc biệt bạo lực của nó, là nơi bị ám ảnh nhất trên trái đất. Lâu đài của thành phố luôn là điểm nhấn cho những hoạt động hoang tưởng, ma quái. Khách ghé thăm lâu đài này đều nói rằng, họ đã thấy rất nhiều điều lạ xảy đến như kiểu một cảm giác đau nhói ở người, bị đẩy thật mạnh. Những người khác đã nhìn thấy hình tượng ma quái hoặc cảm thấy một nỗi buồn đột ngột.

Những vùng đất với lời nguyền huyền bí không dành cho du khách yếu tim - 1

Lâu đài Edinburgh, Scotland

Khách sạn Ancient Ram Inn, Anh

Được xây dựng năm 1145, khách sạn này được cho là nơi có hàng chục con ma. Chủ nhân John Humphries nói rằng, ông đã bị kéo ra khỏi giường một cách đầy bạo lực bởi một “ai đó” vào năm 1968. Sau đó, Humphries cũng phát hiện ra 2 bộ xương ẩn dưới cầu thang.

Lâu đài Corvin, Romania

Vùng Transylvania ở trung tâm Romania không nghi ngờ gì nữa là một trong những nơi đáng sợ nhất trên trái đất. Nơi đây gắn liền với giai thoại về bá tước Dracula, người từng bị thống trị bởi tên bạo chúa “khát máu” Vlad, kẻ mà sau này được cho là “cha đẻ” của truyền thuyết ma cà rồng. Bóng dáng của Vlad đã nhiều lần bị bắt gặp lảng vảng trong lâu đài, cũng vì thế mà tại đây người ta cũng bắt gặp nhiều thực thể được cho là giống như ma cà rồng.

Những vùng đất với lời nguyền huyền bí không dành cho du khách yếu tim - 2

Lâu đài Corvin, Romania

Tu viện St Agnes, Cộng hòa Séc

Prague từ lâu đã nổi tiếng với những điều đầy mờ ám, ghê sợ và điểm hút nhất của thành phố chắc chắn là Tu viện St Agnes . Được thành lập vào năm 1231, tu viện này được đồn đại là bị ma ám. Con ma đó được cho là một nữ tu bị sát hại thường đi bộ trong tòa nhà với gương mặt đãm máu.

Đảo Achill, Cộng hòa Ireland

Hòn đảo của Ailen có khoảng 100 ngôi nhà bằng đá bị bỏ hoang và được cho là nơi tập hợp của đông đảo ma quỷ. Trước đây, công nhân nông nghiệp từng sống trong những ngôi nhà bị bỏ hoang này vào những tháng mùa hè nhưng rồi nạn đói năm 1840 đã tạo ra một cuộc di cư lớn khỏi khu vực này.

Những vùng đất với lời nguyền huyền bí không dành cho du khách yếu tim - 3

Ngôi làng hoang vu trên đảo Achill

Akershus Festning, Na Uy

Pháo đài được biết đến dưới tên Akershus Festning phục vụ như một thành trì phòng thủ cho thành phố Oslo vào thế kỷ thứ mười ba. Kể từ ngày đó tòa nhà đã được sử dụng như một nhà tù, một cung điện và một căn cứ cho người Đức trong Thế chiến II. Lâu đài được cho là bị ám bởi nhiều con ma, nổi tiếng nhất trong số đó là ma chó Malcanisen. Con chó đang đi lang thang gần cổng của lâu đài. Bất cứ ai nhìn thấy nó đều bị "kết án" bằng một cái chết đau đớn trong vòng ba tháng tới.

Lawang Sewu, Indonesia

Đây là khu phức hợp thanh nhã của Lawang Sewu do các thực dân Hà Lan xây dựng, nhưng đã bị quân đội Nhật chiếm lại vào năm 1945 và biến thành một trại giam. Các tù nhân đã bị thẩm vấn, bị tra tấn và hành quyết tàn bạo trong tòa nhà nhiều tháng trước khi Nhật Bản đầu hàng. Vị trí này được cho là bị ám ảnh nhất ở Indonesia. Khách du lịch đổ xô đến khu vực này với hy vọng nhìn thấy ma đi lại lang thang ở đây.

Những vùng đất với lời nguyền huyền bí không dành cho du khách yếu tim - 4

Lawang Sewu

Lâu đài Hy vọng, Nam Phi

Được xây dựng từ năm 1666 đến năm 1679, lâu đài là tòa nhà thuộc địa lâu đời nhất hiện có ở Nam Phi. Đây cũng là một trong những nơi đáng sợ nhất. Lâu đài sau đó được sử dụng như là một nhà tù và vẫn còn nói là bị ám ảnh bởi những bóng ma của nhiều tù nhân.

Khách sạn Banff Springs, Ca-na-đa

Nằm ở trung tâm của Vườn Quốc gia Banff, khách sạn núi cao cấp này được cho là một trong những địa điểm bị ma ám nhất ở Bắc Mỹ. Được xây dựng cách đây hơn 125 năm như một điểm dừng sang trọng cho khách du lịch. Tin đồn về khách sạn có ma đã lưu hành trong nhiều năm về hoạt động huyền bí tại khu nghỉ mát. Một trong những con ma nổi tiếng nhất chính là cô dâu chết vì rơi xuống cầu thang sau cơn hoảng loạn khi thấy chiếc váy cưới của mình bị cháy. Ngoài ra, câu chuyện về một gia đình bị giết trong phòng 873 cũng gây ám ảnh. Và căn phòng đó cũng đã bị đóng cửa.

Những vùng đất với lời nguyền huyền bí không dành cho du khách yếu tim - 5

Khách sạn ở Guanzhou

danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu