Những yếu tố khiến bạn vô sinh, điều thứ 3 khiến ai cũng bất ngờ

30/03/2021 16:45

4 yếu đố dưới đây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn, cần tránh xa nếu như bạn muốn thụ thai trong thời gian tới.

Thường sử dụng thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe bạn vẫn thường xuyên đọc được câu nói đó trên tất cả các bao bì thuốc lá. Nhưng nhiều người vẫn không từ bỏ thói quen hút thuốc của mình, khi bạn hút thuốc lá thường xuyên nó không chỉ làm tổn thương phổi và tăng nguy cơ mắc các bệnh khác mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Trong thực tế so với nam giới, phụ nữ có nhiều nguy cơ bị vô sinh hơn do hút thuốc. Việc bạn thường xuyên hút thuốc lá, kể cả hút thuốc lá thụ động cũng sẽ dẫn đến mãn kinh sớm ở phụ nữ và làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn.

Có tiền sử xấu trong sức khỏe sinh sản

Khi bạn thường xuyên “gần gũi” không an toàn làm tăng khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường đường quan hệ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị. Vô sinh chỉ là một trong những hệ quả của nó.

Thường xuyên bị căng thẳng gây vô sinh

Thường xuyên bị căng thẳng gây vô sinh

Có rất nhiều bệnh lây lan qua vùng kín không biểu hiện triệu chứng trong giai đoạn đầu nhưng có thể gây tắc nghẽn đường sinh sản nếu không được điều trị. So với nam giới, phụ nữ có nguy cơ vô sinh cao hơn.

Uống quá nhiều cà phê

Theo các chuyên gai dinh dưỡng thì nếu bạn nhâm nhi ba đến bốn tách cà phê mỗi ngày thì đã đến lúc cắt giảm lượng caffein nạp vào cơ thể kẻo gây bệnh. Việc bạn thường xuyên uống quá nhiều cà phê sẽ làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng, cũng như ảnh hưởng tới chất lượng trứng.

Với những người phụ nữ thì cà phê thậm chí còn nguy hiểm hơn đối với phụ nữ mắc các vấn đề vô sinh và cũng có thể tăng gấp đôi nguy cơ sảy thai. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không uống quá 2 tách cà phê trong một ngày với số lượng không quá 250 ml để không ảnh hưởng tới khả năng sinh con.

Thường xuyên uống cà phê gây vô sinh

Thường xuyên uống cà phê gây vô sinh

Thường xuyên bị căng thẳng

Trong cuộc sống hiện đại việc bạn thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng là rất bình thường, có nhiều người coi căng thẳng như một phần của lối sống này. Tuy nhiên, nếu như bạn đang muốn có con thì bạn cần phải kiểm soát mức độ căng thẳng của mình. Việc bạn thường xuyên chịu nhiều căng thẳng là một trong những nguyên nhân ít được biết đến gây vô sinh nhưng có tác động rất lớn. Đồng thời, việc căng thằng sẽ làm gia tăng mức độ hormone căng thẳng có thể ức chế hệ thống sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ, làm bạn khó có con.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-yeu-to-khien-ban-vo-sinh-dieu-thu-3-khien-ai-cung-bat-ngo-search/?.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-yeu-to-khien-ban-vo-sinh-dieu-thu-3-khien-ai-cung-bat-ngo-search/?id=283348

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020