Niềm hi vọng của taekwondo Việt Nam thua ngay vòng đầu!

08/08/2012 22:58

Lúc 18h50 tối qua 8/8, gương mặt hy vọng số 1 của taekwondo Việt Nam là Lê Huỳnh Châu đã bước vào tranh tài ở vòng loại hạng cân 58kg nam.

Ngay từ khi có kết quả bốc thăm môn taekwondo, dù một số người trong giới chuyên môn có vẻ tự tin về khả năng đi sâu của võ sĩ Lê Huỳnh Châu ở hạng cân 58kg nam trước hạt giống số 2 Wei Chen Yang (Đài Loan), nhưng nhiều người đã nhìn thấy rõ cửa khó, thậm chí rất khó cho Huỳnh Châu lẫn Diệu Linh - 2 võ sĩ Việt Nam có mặt tại Olympic.

Trận vòng loại hạng cân 58kg, Huỳnh Châu và Wei Chen Yang thi đấu cuối cùng, và chàng võ sĩ của Việt Nam đã tỏ ra rất tự tin. Tuy nhiên điều đó vẫn không khỏa lấp được sự chênh lệch về trình độ chuyên môn của anh trước đối thủ, dù trước đó Huỳnh Châu đã từng có 2 lần thắng Wei Chen Yang trong năm 2011. Với lối đánh linh hoạt, phòng thủ kín kẽ, Wei Chen Yang đã không để cho Huỳnh Châu có cơ hội ra đòn, đồng thời anh này đã tận dụng rất nhiều cú đánh hở sườn của Châu để phản công ghi điểm để thắng đậm 5-1 sau 3 hiệp đấu.

Thua trận đầu, Lê Huỳnh Châu vẫn còn trông vào vòng tranh HCĐ trong trường hợp Wei Chen Yang có mặt ở trận chung kết diễn ra rạng sáng 9/8.

Trong ngày hôm nay, đoàn Việt Nam còn tranh tài ở hạng cân 48kg của môn vật nữ. Nội dung này, đô vật Nguyễn Thị Lụa của chúng ta đã đụng ngay nhà vô địch Olympic Bắc Kinh 2008 có gốc Việt là Huỳnh Carol (Canada) ở trận đấu loại, và thua nhanh với điểm số 0-5.

BongdaPlus