Nổ bom nghi khủng bố ở Crimea, ít nhất 18 người thiệt mạng

17/10/2018 21:48

Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga chiều ngày 17/10 cho biết một thiết bị nổ chưa được xác định đã phát nổ tại một trường cao đẳng ở khu vực Kerch trên Bán đảo Crimea.

Nổ bom nghi khủng bố ở Crimea, ít nhất 18 người thiệt mạng

Theo thông tin mới nhất, ít nhất 18 người thiệt mạng (17 sinh viên và nghi phạm đã tự sát) và khoảng 50 người bị thương. Ban đầu, cơ quan chức năng xác định nghi phạm chính là một sinh viên của trường, học năm thứ 4, 22 tuổi.

Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga cho hay, quá trình khám nghiệm tử thi các nạn nhân trong vụ khủng bố tại một trường cao đẳng ở Bán đảo Crimea cho thấy những người này thiệt mạng do bị bắn.

Cơ quan này cũng cho biết thi thể của nghi phạm gây ra vụ tấn công đã được phát hiện bên trong trường cao đẳng nói trên. Bên cạnh đó, cơ quan này cho biết ngoài nghi phạm tự sát trong vụ tấn công còn có thể có thêm một nghi phạm nữa.

Khủng bố ở Crimea: ít nhất 18 người thiệt mạng

Trong khi đó, Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời Phó Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga Sergei Melikov cho biết vụ nổ tại một trường cao đẳng ở thành phố Kerch trên Bán đảo Crimea là một hành động khủng bố sử dụng bom tự chế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu cơ quan an ninh nước này tìm ra nguyên nhân vụ nổ tại trường cao đẳng nói trên. Giới chức Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan đến vụ việc trên.

Người đứng đầu Bán đảo Crimea cho biết, bán đảo tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân.

Hiện các cơ quan chức năng Nga đang phong tỏa hiện trường, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp