Nổ cực lớn ở Afghanistan, rất nhiều người đã tử vong - Kẻ tấn công tàn bạo lộ diện

15/10/2021 21:11

Một vụ nổ cực lớn vừa xảy ra ở gần nhà thờ Hồi Giáo dòng Shia ở tỉnh Kandahar của Afghanistan làm dấy lên lo ngại có rất nhiều người thương vong.

Trước đó, ít nhất 46 người đã thiệt mạng và 143 người khác bị thương do vụ nổ tại một nhà thờ Hồi giáo Shia ở tỉnh Kunduz, miền Bắc Afghanistan.

Sputnik dẫn lời một nhân chức cho biết, vụ nổ ngày hôm nay vừa xảy ra gần một nhà thờ Hồi giáo dòng Shia ở tỉnh Kandahar của Afghanistan.

Theo thông tin ban đầu, đây là một vụ tấn công liều chết. Nhiều trường hợp tử vong và bị thương đã được ghi nhận.

NÓNG: Nổ cực lớn ở Afghanistan, rất nhiều người đã tử vong - Kẻ tấn công tàn bạo lộ diện - Ảnh 1.

Vụ nổ xảy ra khi người dân đang tập trung cầu nguyện tại nhà thờ vào thứ Sáu

Nguồn tin của kênh truyền hình Al Jazeera cho biết, vụ nổ xảy ra bên trong một nhà thờ Hồi giáo Shia ở thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Nhà thờ Hồi giáo này nằm ở trung tâm thành phố và đang diễn ra các buổi cầu nguyện vào thứ Sáu làm dấy lên lo ngại về số người tử vong có thể tăng cao.

Tin tức cập nhật mới nhất từ Sputnik cho thấy, ít nhất 25 người đã thiệt mạng cùng 20 người khác bị thương. Trong khi đó, một cư dân địa phương cho biết 20 tín đồ đã phải nhập viện vì bị thương nặng. 

Phóng viên Secunder Kermani của kênh truyền hình BBC Afghanistan nói rằng IS-K, chi nhánh địa phương của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là lực lượng đứng sau vụ tấn công đẫm máu này.

Tuần trước, một vụ tấn công liều chết nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Shia trong buổi cầu nguyện vào thứ Sáu ở thành phố Kunduz, miền Bắc Afghanistan đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

IS-K tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi lực lượng quân sự Mỹ rời đi vào cuối tháng 8/2021.

IS-K cực lực phản đối vai trò cầm quyền của và đã thực hiện một số vụ đánh bom liều chết gần đây.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-no-cuc-lon-o-afghanistan-rat-nhieu-nguoi-da-tu-vong-ke-tan-cong-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-no-cuc-lon-o-afghanistan-rat-nhieu-nguoi-da-tu-vong-ke-tan-cong-tan-bao-lo-dien-16121151016164542.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai