Nợ hơn 4 tỷ đồng, người đàn ông bị đánh đập, dọa đưa ra nước ngoài giết, bán thận

19/06/2021 09:30

Sau khi chủ nợ hẹn đến nhà, người đàn ông bị một nhóm đối tượng khống chế, đánh đập, đưa vào khách sạn giam giữ, rồi dọa đưa ra nước ngoài giết.

Ngày 18/6, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Nhóm đối tượng nói trên gồm: Đào Duy Thắng (46 tuổi), Văn Hồng Mẫn (32 tuổi, cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột); Nguyễn Văn Đô (40 tuổi, trú tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Duy Trọng (38 tuổi, trú tại TP. Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 5/2021, anh Nguyễn Văn Nhất T. (31 tuổi, trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) có quen biết và vay mượn của bà Trần Thị Thắm (47 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) 4,4 tỷ đồng.

 Nợ hơn 4 tỷ đồng, người đàn ông bị đánh đập, dọa đưa ra nước ngoài giết, bán thận - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Đô diễn tả lại hành vi của mình tại khách sạn đối với anh T.

Đến hạn trả nợ, anh T. chưa có tiền để trả. Do đó, sau nhiều lần đòi tiền không được, bà Thắm đã thuê Đào Duy Thắng đi đòi giúp khoản nợ trên. Sau đó, Thắng đã gọi thêm các đối tượng trên cùng đi đòi nợ.

Khoảng 9h ngày 4/6/2021, bà Thắm hẹn anh T. đến nhà mình ở phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột. Tại đây, bà Thắm đã khóa trái cửa để nhóm của Thắng khống chế, bắt giữ, đánh đập anh T.

Không dừng lại ở đó, các đối tượng ép anh T. lên xe ô tô chở đi nhiều nơi và cuối cùng đưa đến huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đe dọa sẽ đưa nạn nhân ra nước ngoài giết, bán thận lấy tiền. Đến đêm 4/6, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, anh T. đã lấy được điện thoại và gửi định vị cho người thân.

 Nợ hơn 4 tỷ đồng, người đàn ông bị đánh đập, dọa đưa ra nước ngoài giết, bán thận - Ảnh 2.

Các đối tượng được đưa đến hiện trường thực nghiệm hiện trường

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, một tổ công tác của Công an TP. Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng qua tỉnh Đắk Nông. Đến khoảng 0h ngày 5/6, lực lượng công an đã áp sát vị trí giam giữ, vây bắt được nhóm đối tượng, giải cứu anh T..

Anh T. cho biết, quá trình bị bắt giữ, các đối tượng đã dùng tay chân đánh đập, dao đe dọa giết, rồi dọa sẽ đưa anh ra nước ngoài bán thận lấy 1,5 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, thực nghiệm hiện trường tại một khách sạn ở huyện Đắk Mil - nơi giam giữ anh T., các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ án này, còn có thêm đối tượng tên Hải hiện đang bỏ trốn. Vì vậy, đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu đối tượng Hải cần sớm đến cơ quan CSĐT Công an TP. Buôn Ma Thuột trình diện, khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/no-hon-4-ty-dong-nguoi-dan-ong-bi-danh-dap-doa-dua-ra-nuoc-ngoai-giet-ban-than.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/no-hon-4-ty-dong-nguoi-dan-ong-bi-danh-dap-doa-dua-ra-nuoc-ngoai-giet-ban-than-82021186164035703.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài