Nổ kho vũ khí lớn nhất ở Ukraine, cả thành phố sơ tán

23/03/2017 22:05

Hàng ngàn người đang được sơ tán khỏi thành phố Balakleya, thuộc vùng Kharkov của Ukraine, sau khi một kho vũ khí được cho là lớn nhất nước này phát nổ dữ dội.

ảnh 1

Lửa khói bốc lên dữ dội, khi kho vũ khí lớn nhất ở Ukraine phát nổ, ngày 23-3

Theo nguồn tin, vào 3 giờ sáng 23-3 (giờ địa phương), đã xảy ra một vụ nổ tại kho vũ khí lớn nhất của Ukraine, ở thành phố Balakleya, vùng Kharkov.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng hỗn loạn: hàng trăm chiếc xe ùn tắc trên nhiều ngả đường khi người dân đang đổ xô đi di tản. Trước đó chính quyền thành phố ra lệnh sơ tán khẩn cấp trên phạm vi toàn thành phố.

Cho đến nay chưa có báo cáo về con số thương vong.

Một video được cư dân địa phương đăng tải cho thấy, ngọn lửa khổng lồ bốc lên dữ dội từ nơi xảy ra cháy, sau đó một vật giống như một tên lửa bay ra và rơi xuống đất, kèm theo tiếng nổ vang trời.

Hiện một khu vực an toàn với bán kính 7km đã được thiết lập xung quanh kho vũ khí bị cháy nổ.

Công tố viên Anatoly Matios cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ nổ, và theo báo cáo sơ bộ, vụ nổ dường như là do có bàn tay phá hoại.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan biên giới của Ukraine đã tăng cường các biện pháp kiểm soát ở phía đông nam của đất nước.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu