Nợ nần ngập đầu, cảnh sát đánh liều làm điều này với thi thể

23/09/2019 15:34

Trong quá trình điều tra vụ án tại thành phố Utsunomiya (Nhật Bản) vào tháng trước, một sĩ quan cảnh sát đã... tiện tay "thó" luôn chiếc đồng hồ cao cấp.

Trong khoảng thời gian từ 10h - 12h40 ngày 16/8, Michio Nidaira, trung sĩ 35 tuổi đóng tại đồn cảnh sát Utsuomiya-Chuo, đã bị buộc tội đánh cắp chiếc đồng hồ trị giá 3 triệu Yên (gần 645 triệu VND) từ thi thể của một người đàn ông ở hiện trường.

Vì túng thiếu, một sĩ quan 35 tuổi sẵn sàng lấy cắp đồ vật từ người chết (ảnh minh họa).“Tôi trộm chiếc đồng hồ để bán lấy tiền trả nợ”, Nidaira khai nhận. Trước đó, anh ta cùng 7 đồng nghiệp khác đã đến nhà riêng của người đàn ông để điều tra về cái chết của ông. Bước đầu cho thấy người này tử vong do nguyên nhân tự nhiên, không có dấu hiệu xảy ra án mạng.

Cảnh sát tỉnh Tochigi đã bắt giữ trung sĩ này (ảnh minh họa).

Nhận ra chiếc đồng hồ trên tay người chết là hàng cao cấp, trung sĩ 35 tuổi đã lén lút tháo nó ra khỏi tay thi thể và mang bán cho tiệm cầm đồ với cái giá ít nhất 2 triệu Yên (xấp xỉ 430 triệu VND). Trong lúc cò kè mặc cả, Nidaira vô tình tiết lộ mình là cảnh sát. Cảm thấy có điểm đáng ngờ, nhân viên của tiệm lập tức báo cảnh sát tỉnh Tochigi, khiến mọi chuyện vỡ lở.

Cơ quan chức năng cho biết họ đang cân nhắc hình phạt dành cho viên cảnh sát này. “Một sĩ quan lại làm ra hành động thế này thật sự là đáng trách”, Hiroyuski Fujita, phát ngôn viên Sở cảnh sát Tochigi cho biết. “Sau khi điều tra làm rõ vụ việc, chúng tôi sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc với nghi phạm”.

 
Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương