Nổ súng ở Nhơn Trạch: Tạm giữ Giám đốc công ty bảo vệ

07/04/2018 20:12

Cơ quan công an đã khám xét và tạm giữ giám đốc chi nhánh Công ty Dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam.

Chiều 7-4, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã tạm giữ ông Trần Huy Thông (48 tuổi, Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam), ông Võ Quốc Tuấn (41 tuổi, Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ) và một nhân viên của công ty bảo vệ.

Nổ súng ở Nhơn Trạch: Tạm giữ Giám đốc công ty bảo vệ - 1

Văn phòng đại diện công ty cơ quan công an khám xét. Ảnh: VH

Trưa cùng ngày, Công an huyện Nhơn Trạch đã tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Thông tại văn phòng công ty bảo vệ thu giữ một số vật dụng để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, đối tượng được cho cầm đầu vụ hỗn chiến xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) là Phan Văn Ngọc (29 tuổi, tự Ngọc "thẹo", quê tỉnh Nghệ An), tạm trú ấp Trầu, Phước Thiền, Nhơn Trạch đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Theo cơ quan công an, lúc 15 giờ ngày 1-4, Ngọc "thẹo" đến chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á ở xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) đòi gặp Võ Quốc Tuấn. Lý do gặp là để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc.

Khi gặp, Ngọc "thẹo" đánh nhau với Tuấn. Sau đó Ngọc "thẹo" chạy đến xe bán tải lấy một con dao tự chế rồi cùng với ba người lạ mặt đi cùng trên xe chạy đến chém Tuấn.

Thấy vậy, Trần Huy Thông (47 tuổi) và Tuấn dùng hai súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên hai phát. Riêng Nguyễn Hữu Nghĩa (47 tuổi, là nhân viên công ty bảo vệ) cầm lấy cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc "thẹo" nhưng bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải gây thương tích.

Nổ súng ở Nhơn Trạch: Tạm giữ Giám đốc công ty bảo vệ - 2

Hình ảnh vụ hỗn chiến có súng. Ảnh cắt từ clip

Gây án, nhóm của Ngọc "thẹo" lên xe bỏ trốn; anh Nghĩa được đưa đến bệnh viện Long Thành, sau đó chuyển đến BV Mắt TP.HCM cấp cứu.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nhơn Trạch triển khai lực lượng đến hiện trường để điều tra, xác minh. Tại hiện trường, công an thu giữ được một con dao rựa và hai khẩu súng công cụ hỗ trợ.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết qua điều tra đã xác định hai khẩu súng thu được tại hiện trường vụ việc trên là súng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng (còn hiệu lực đến tháng 7-2019 và tháng 12-2022). Hai khẩu súng trên được Công an tỉnh Đồng Nai cấp cho Chi nhánh Công ty Dịch vụ bảo vệ Đông Á, địa chỉ ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch theo Nghị định số 25/2012/NĐ-CP ngày 5-4-2012 của Chính phủ.

Người sử dụng súng công cụ hỗ trợ trong vụ việc được xác định là Trần Huy Thông và Võ Quốc Tuấn là người của Chi nhánh Công ty Dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam, đều đã qua lớp tập huấn quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ và đã được cấp giấy chứng nhận.

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp