Nơi chủ tịch Trương Gia Bình xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid đặc biệt thế nào?

17/09/2021 15:26

Ngôi trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19 được đặt ở khu đô thị 181 hecta, hạ tầng hiện đại, hoàn chỉnh. Theo ông Trương Gia Bình, chi phí đào tạo mỗi năm cho các em là 80 tỷ.

"Chúng tôi cam kết nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng".

Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, ông Trương Gia Bình quyết định FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn.

Trường học được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân để các em rèn luyện kỷ luật, dành nhiều thời gian học hành, phát triển, hòa đồng bạn bè và trở thành những người tài quay lại phục vụ quê hương đất nước.

Theo chia sẻ của chủ tịch FPT, trước mắt FPT City Đà Nẵng là nơi có thể đào tạo từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất không chỉ học tập mà còn ăn ở.

Nơi chủ tịch Trương Gia Bình xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid đặc biệt thế nào? - Ảnh 1.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

Nằm kế bên dòng sông Cổ Cò về phía Đông Nam của thành phố Đà Nẵng, thuộc địa phận phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (FPT City Đà Nẵng) - nơi sẽ xây dựng ngôi trường đặc biệt này, do Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng làm chủ đầu tư với tổng diện tích hơn 181 hecta.

Một đô thị xanh với các hạng mục Khu phức hợp FPT (FPT complex), Đại học FPT Đà Nẵng (FU), chung cư FPT Plaza.

Nơi chủ tịch Trương Gia Bình xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid đặc biệt thế nào? - Ảnh 2.

Ngôi trường sẽ nằm trong khu đô thị FPT City Đà Nẵng.

Trong đó, các trường Tiểu học - Trung học cơ sở (FPT School), trường Trung học phổ thông (THPT) và Đại học FPT (FPT University) tại đây đã đi vào hoạt động.

FPT School có diện tích đất là 16.335m2 với quy mô xây dựng cao tối đa 5 tầng cho các khối lớp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Nhà thi đấu đa năng…

Khu chung cư FPT Plaza có khoảng gần 600 căn hộ với quy mô xây dựng 01 tầng hầm và 15 tầng nổi, nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ nhân viên FPT sinh sống và làm việc tại Khu Đô Thị).

Nơi chủ tịch Trương Gia Bình xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid đặc biệt thế nào? - Ảnh 3.

Concept công viên và quảng trường khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng với mật độ cây xanh lớn.

Nơi chủ tịch Trương Gia Bình xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid đặc biệt thế nào? - Ảnh 4.

FPT School.

Nơi chủ tịch Trương Gia Bình xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid đặc biệt thế nào? - Ảnh 5.

Cơ sở vật chất khang trang với các sân thể thao, khu nhà đa năng.

Nơi chủ tịch Trương Gia Bình xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid đặc biệt thế nào? - Ảnh 6.

Đây là điều kiện học tập, ăn ở tốt cho học trò.

Nơi chủ tịch Trương Gia Bình xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid đặc biệt thế nào? - Ảnh 7.

Không gian ngập cây xanh.

Nơi chủ tịch Trương Gia Bình xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid đặc biệt thế nào? - Ảnh 8.

Phối cảnh FPT Plaza.

Mật độ không gian xanh ở khu đô thị - nơi sẽ đặt trường cho các trẻ em chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 rất tốt. Trong đó, diện tích dành cho các tiện ích công cộng, cây xanh, mặt nước (công viên, kênh đào, hồ nhân tạo…) chiếm nhiều ha, bên cạnh hệ thống sông, hồ tự nhiên.

Theo hé lộ của chủ tịch Trương Gia Bình, FPT có những người bạn lớn, học giả hàng đầu về khoa học, nghệ thuật bên cạnh công nghệ, vì thế, FPT sẽ mời các chuyên gia chung tay đào tạo các em học trò khi theo học tại đây.

Dịch Covid-19 đã khiến 1.517 học sinh mồ côi thống kê được ở các cấp học, hơn 490 em tiểu học, 580 em THCS, còn lại là THPT, giáo dục thường xuyên - theo thống kê từ ngành giáo dục TP HCM.

Cục Trẻ em cho biết, đến hết tháng 8/2021, cả nước có hơn 11.800 trẻ em là F0, hơn 27.300 trẻ em là F1. Trong đó, TP HCM là địa phương có số trẻ em là F0 và F1 cao nhất cả nước, với 2.463 trẻ đang điều trị.

Mất người thân, bị bệnh, gián đoạn học hành và những khó khăn trong tương lai của các em đang cần rất nhiều sự giúp đỡ từ xã hội.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/noi-chu-tich-truong-gia-binh-xay-truong-cho-1000-tre-mo-coi-do-covid-d.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/noi-chu-tich-truong-gia-binh-xay-truong-cho-1000-tre-mo-coi-do-covid-dac-biet-the-nao-161211709144805576.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”