NÓNG 24h: Xử phúc thẩm Dương Tự Trọng; Đảo chính quân sự ở Thái Lan

23/05/2014 04:00

Phiên tòa xử phúc thẩm Dương Tự Trọng và đồng phạm là thông tin đáng chú ý nhất trong vòng 24h qua.

Xét xử phúc thẩm Dương Tự Trọng và đồng phạm

Ngày 22/5, tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa để xem xét đơn kháng án của các bị cáo trong vụ Tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn thoát ra nước ngoài.

Các bị cáo được đưa ra xét xử phúc thẩm gồm có Dương Tự Trọng (em trai Dương Chí Dũng) và các đồng phạm, trong đó có một số từng là cán bộ công an Hải Phòng.

Kết thúc ngày, HĐXX tuyên bố bước vào nghị án và sẽ tuyên án vào chiều ngày hôm nay (23/5).

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, sau khi tranh tụng, đại diện VKS đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho Dương Tự Trọng và một số bị cáo khác. Đồng thời đại diện VKS cũng đề nghị HĐXX xem xét bác kháng cáo kêu oan của Phạm Minh Tuấn.

xet-xu-duong-tu-trong-231

Dương Chí Dũng xuất hiện tại phiên xử phúc thẩm em trai Dương Tự Trọng

Việt Nam - Philippines yêu cầu TQ chấm dứt hành động xâm phạm

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết như trên tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Philippines Benigno Aquino chiều 21/5. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói hai bên kiên quyết phản đối và kêu gọi các nước, cộng đồng quốc tế tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động xâm phạm.

Phát biểu trước báo chí, Tổng thống Aquino khẳng định đã cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi ý kiến về hợp tác giữa Cảnh sát biển Philippines và Cảnh sát biển Việt Nam.

Theo Tổng thống Aquino, hai nước đều đối mặt với thách thức chung trong tư cách là quốc gia biển và các nước thành viên của ASEAN. Do vậy việc tăng cường hợp tác giữa Philippines và Việt Nam sẽ cho phép hai bên bảo vệ tốt hơn các nguồn lợi thủy sản của mình.

Kết luận điều tra bổ sung vụ thẩm mỹ Cát Tường

Ngày 20/5, tại trại giam Công an Hà Nội, cơ quan điều tra đã tống đạt bản kết luận điều tra bổ sung vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, trước sự chứng kiến của luật sư bào chữa cho các bị can.

Để làm rõ những vấn đề mà tòa yêu cầu, cơ quan điều tra đã có công văn đề nghị Sở Y tế Hà Nội (không thuộc cơ quan chuyên môn trong tố tụng hình sự) hỗ trợ.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh), Sở Y tế Hà Nội khẳng định quy trình và phương pháp tiến hành phẫu thuật của Nguyễn Mạnh Tường cơ bản phù hợp với quy định của ngành y. Từ phúc đáp trên, công an Hà Nội đã giữ nguyên nội dung bản kết luận điều tra ban đầu.

Đảo chính quân sự ở Thái Lan

dao-chinh-quan-su-thai-lan-23

Chiều 22/5, Tổng tư lệnh lục quân Thái Lan tướng Prayuth Chan-ocha đã tuyên bố đảo chính quân sự để ngăn chặn mất mát thêm sinh mạng cũng và tình trạng bạo lực leo thang.

Bộ chỉ huy bảo vệ trị an (POMC) đã chiếm quyền lực từ chính phủ lâm thời, tướng Prayuth tuyên bố như vậy trên truyền hình. Ông Prayuth nói đảo chính là cần thiết để lập lại trật tự và thúc đẩy cải tổ. Đảo chính tại Thái Lan xảy ra 2 ngày sau khi quân đội ban bố thiết quân luật, điều mà giới quan sát chỉ trích là một cuộc bán đảo chính.

AFP dẫn lời người phát ngôn lực lượng lục quân cho biết Tổng tư lệnh lục quân tướng Prayuth Chan-ocha hôm 21/5 đã giao “bài tập về nhà” cho các bên tham gia đàm phán. Nhiệm vụ của họ là về nhà và vẽ ra các đề xuất cho một giải pháp.

Hoàng Nguyễn - TH (CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương