Nóng: Bà Nguyễn Phương Hằng CEO Đại Nam bị bắt
Bà Nguyễn Phương Hằng bị cáo buộc về tội 'lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân'.
Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
Viện kiểm soát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.
Cuối giờ chiều ngày 24/3, công an và một số lực lượng liên quan xuất hiện tại biệt thự của gia đình bà Phương Hằng.
Liên quan đến những tố cáo của nhiều cá nhân, tổ chức, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng từ ngày 16/2/2022 đến ngày 29/4/2022.
![]()
Cuối giờ chiều ngày 24/3) lực lượng chức năng có mặt tại biệt thự của bà Hằng
trên đường Nguyễn Thông, Q.3, TP.HCM.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý điều tra vụ "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331, Bộ luật hình sự xảy ra tại TP.HCM do Nguyễn Phương Hằng thực hiện.
Bà Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội và internet để tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư người khác, trong đó sử dụng ngôn từ mang tính chất nhục mạ danh dự, nhân phẩm của người khác.
Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.
Công an TP.HCM cũng đã nhận được đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Vy Oanh, ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan... về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Một số hình ảnh từ bên ngoài biệt thự của bà Nguyễn Phương Hằng ở đường Nguyễn Thông (Q.3):
![]()
Ảnh: Ngọc Ngân
![]()
Rất đông người dân tập tập trung quanh biệt thự của bà Phương Hằng. Ảnh: Minh Duy
Xem thêm
Tạm đình chỉ giải quyết đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh đối với bà Nguyễn Phương Hằng
Công an TP.HCM tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng
Công an xác định bà Phương Hằng tự nguyện đưa ông Yên 183 tỉ, luật sư nói gì?
Không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên
Tin mới
Tin nổi bật
Liên kết hữu ích


















