Nóng: Đã bắt được bị can vượt ngục Nguyễn Văn Nưng

10/07/2019 08:47

Sau 10 ngày, hai bị can dùng 3 lưỡi cưa để cưa song sắt vượt ngục đã bị bắt giữ.

Vào lúc 2 giờ sáng nay 10-7, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt nóng Nguyễn Văn Nưng tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Nưng là bị can cùng Huy “nấm độc” vượt ngục bằng cách cưa song sắt trốn khỏi Trại tạm giam Công an Bình Thuận vào rạng sáng 30-6.

Nguyễn Văn Nưng.

Như vậy sau 10 ngày trốn khỏi nơi giam giữ, bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc, cả hai bị can đã bị bắt theo lệnh truy nã. Huy và Nưng được giam chung ở buồng số 5, khu B là một trong những khu giam giữ đặc biệt dành cho các đối tượng nguy hiểm chờ xét xử, có án được canh gác cẩn mật và cạnh khu này còn có cả tháp canh nằm ở hướng Bắc Trại tạm giam Công an Bình Thuận.

Cả hai bị can này tổ chức vượt ngục bằng cách đã sử dụng đến 3 lưỡi cưa để cưa song sắt ở lỗ thông gió cao quá tầm với của một người. Một cán bộ điều tra cho biết, nhiều khả năng cả hai bị can này có sự giúp sức và đồng phạm.

Được biết, sau khi cưa song sắt, cả hai leo qua tường rào ở phía Bắc trại tạm giam vượt ra đường Huỳnh Thị Khá (Phan Thiết) sau đó đón xe vào TPHCM lẩn trốn. Cả hai bị can Nưng và Nguyễn Viết Huy, tức Huy “nấm độc” ở lại TPHCM hai ngày ăn nhậu sau đó chia tay. Với ý định vượt biên giới qua Campuchia, Huy “nấm độc’ được đàn em đưa xuống Châu Đốc (An Giang) nhưng do bị động nên quay ngược lại TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Tại đây khi Huy “nấm độc” đang ngủ ở một khách sạn với bạn gái thì bị bắt vào ngày 5-7.

Ngoài Huy “nấm độc”, một tay anh chị “số má” chuyên cung cấp ma túy, thuốc lắc từng bị kết án chín năm tù giam thì Nưng có bề dày tù tội.

Trước đó, năm 1998, Nưng bị TAND tỉnh Bình Thuận xử phạt 4 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản.

Huy nấm độc (trên) và Nưng.

Đến năm 2003, Nưng tiếp tục bị TAND tỉnh này xử phạt 7 năm tù tội cướp. Ngày 28-11-2017 do mâu thuẫn, Nưng một mình dùng dao tấn công ba thanh niên ở thị trấn Liên Hương, Tuy Phong. Nưng đã đâm một người bị thương nhẹ và đâm Tôn Thất Nhựt bị trọng thương rồi bỏ trốn. Đến ngày 9-12-2017 nạn nhân Nhựt tử vong. Hôm sau Nưng ra đầu thú.

 
PLo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020