Nóng: Hàng không Việt Nam ra thông báo khẩn vì Nga - Ukraine đóng cửa vùng trời

25/02/2022 21:12

Cục hàng không Việt Nam khuyến cáo các hãng lựa chọn các đường bay thay thế phải đảm bảo bay tránh khu vực, đường hàng không bị đóng cửa, hạn chế khai thác.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa có công văn gửi các hãng hàng không về việc hạn chế, đóng cửa vùng trời, sân bay tại Nga, Ukraine.

Cụ thể, Công văn nêu rõ, Cục Hàng không Việt Nam nhận được thư của Văn phòng Tổ chức hàng không thế giới (ICAO) khu vực Châu Âu/Bắc Đại Tây Dương về việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Cộng hòa Liên Bang Nga.

Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với các Nhà chức trách liên quan và các quốc gia khác trong khu vực về những diễn biến tiếp theo, đặc biệt là những diễn biến có thể ảnh hưởng tới an toàn bay.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cũng cho biết đã nhận được báo cáo của TCT Quản lý bay VN (VATM) về việc Nga và Ukraine đã phát hành các điện văn thông báo về việc đóng cửa sân bay, hạn chế và đóng cửa một số vùng trời và một số đoạn đường hàng không, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với phía Đông Bắc Ukraine.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bay đi, đến và bay qua lãnh thổ Nga, Ukraine, Moldova, Cục Hàng không cũng đề nghị các hãng hàng không nghiên cứu thư của ICAO; liên tục cập nhật các điện văn thông báo hàng không về việc hạn chế/đóng cửa vùng trời, đóng cửa các sân bay/đoạn đường hàng không của Nga, Ukraine và các quốc gia liên quan khác.

Các hãng cũng cần rà soát các đường bay, căn cứ vào kế hoạch khai thác, lựa chọn các đường bay thay thế (nếu cần thiết), đảm bảo bay tránh khu vực, đường hàng không bị đóng cửa, hạn chế khai thác.

Không chọn sân bay dự bị là các sân bay đã được thông báo đóng cửa và các sân bay nằm gần khu vực vùng trời bị ảnh hưởng.

Về đường bay quốc tế tới Nga mà Việt Nam đang khai thác, ông Đinh Việt Thắng cho biết thêm, hiện tại Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam đang khai thác các chuyến bay tới Nga và không qua không phận Ukraine.

"Đường bay từ Việt Nam đi Nga đã được Vietnam Airlines điều chỉnh để tránh Ukraine từ sau sự cố máy MH17 của Malaysia bị bắn rơi ở miền đông Ukraine năm 2014", ông Thắng thông tin.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-hang-khong-viet-nam-ra-thong-bao-khan-vi-nga-ukraine-dong-cua-vun.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-hang-khong-viet-nam-ra-thong-bao-khan-vi-nga-ukraine-dong-cua-vung-troi-161222502193758643.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny