NÓNG: Israel tấn công Damascus, nhiều tiếng nổ lớn rung chuyển Damascus - Tên lửa S-300 đã khai hỏa?

21/01/2019 09:32

Sputnik và AMN đồng loạt đưa tin thủ đô Damascus của Syria đang bị tấn công, người ta nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn kèm theo những chớp lửa kinh hoàng.

Theo hãng tin Nhà nước Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự, rạng sáng nay (theo giờ địa phương) lực lượng phòng không bảo vệ Thủ đô Damascus của Syria đang phải đối mặt và đánh trả một đợt tấn công mới của Israel vào các khu vực ở phía Nam.

Phòng không Syria được cho là đã bắn hạ một số mục tiêu, SANA cho biết, tuy nhiên họ chưa đưa ra thêm bất cứ chi tiết nào. Theo truyền hình nhà nước Syria, vụ tấn công này được thực hiện từ không phận Li-băng và thủ phạm chính là Lực lượng phòng vệ Israel (IDF).

AMN cho biết, vụ tấn công nhằm vào vùng nông thôn ngoại ô Damascus bắt đầu vào lúc 1:05 sáng theo giờ địa phương (tức khoảng hơn 5h sáng nay, giờ Hà Nội) đã đánh trúng một số mục tiêu ở trong và xung quanh thị trấn Al-Kisweh.

Theo một nguồn tin quân sự, các chiến đấu cơ Israel đã bị phát hiện trên vùng trời Jabal Sheikh-cao nguyên Golan; sau đó các máy bay này đã phóng một số quả tên lửa về hướng Al-Kisweh.

Phòng không Syria đã lập tức báo động chiến đấu, nhiều đơn vị tên lửa khai hỏa nhưng không thể ngăn được toàn bộ số tên lửa Israel đang hướng tới vùng nông thôn Damascus.

Người phát ngôn Lực lượng phòng vệ Israel đã xác nhận các đợt tấn công đã được thực hiện và tuyên bố mục tiêu mà họ nhắm đến là các lực lượng Quds của Iran.

NÓNG: Israel tấn công Damascus, nhiều tiếng nổ lớn rung chuyển Damascus - Tên lửa S-300 đã khai hỏa? - Ảnh 1.

NÓNG: Israel tấn công Damascus, nhiều tiếng nổ lớn rung chuyển Damascus - Tên lửa S-300 đã khai hỏa? - Ảnh 2.

Những hình ảnh đầu tiên về tên lửa phòng không Syria đã khai hỏa đánh chặn tên lửa Israel.

Những hình ảnh trên đây của được facebooker có tên Majd Fahd đăng trên tài khoản của mình. Dường như đây là một loại tên lửa phòng thẳng đứng, phải chăng tên lửa S-300 Syria đã khai hỏa?

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương