Nóng: Máy bay Nga chở 28 người đột nhiên mất tích không một dấu vết

06/07/2021 15:25

Chiếc máy bay chở 22 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn đã biến mất khỏi radar. Hiện công tác tìm kiếm đang được thực hiện.

Theo truyền thông Nga đưa tin, mới đây một chiếc máy bay chở 28 người đã đột ngột mất tích tại vùng Viễn Đông Nga trong ngày 6/7/2021.

Được biết, chiếc máy bay là dòng Antonov An-26, đang chở 22 hành khách và 6 phi hành đoàn. Máy bay cất cánh từ thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky tới thị trấn Palanta, nhưng lại mất liên lạc theo đúng lịch trình - theo cơ quan khẩn cấp địa phương báo cáo. Chiếc máy bay cũng đột nhiên biến mất khỏi radar.

Nóng: Máy bay Nga chở 28 người đột nhiên mất tích không một dấu vết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chiếc máy bay thuộc sở hữu của công ty Hàng không Kamchatka, đi vào vận hành từ năm 1982. Giám đốc công ty, ông Alexei Khabarov cho biết về cơ bản chiếc máy bay này vẫn đang hoạt động rất ổn định.

Một cuộc điều tra lập tức được tiến hành, cũng như công tác cứu hộ và tìm kiếm. Đã có 2 chiếc trực thăng cùng một máy bay cứu hộ được điều đến để tìm kiếm máy bay bị mất tích.

Theo báo cáo ghi nhận, chiếc máy bay đang chuẩn bị hạ cánh thì mất liên lạc khi còn cách sân bay Palana khoảng 10km. Người đứng đầu chính quyền địa phương - ông Olga Mokhireva cũng có mặt trên chuyến bay đó.

Năm 2012, cũng từng có chiếc máy bay dòng Antonov - là An-28 - thuộc công ty Hàng không Kamchatka bị rơi xuống núi, cũng trên tuyến đường từ Petropavlovsk-Kamchatsky đến Palanta. Trong số 14 hành khách, 10 người đã tử vong, bao gồm cả 2 phi công. Khi đó, khám nghiệm cho thấy có cồn trong máu của phi công.

Nóng: Máy bay Nga chở 28 người đột nhiên mất tích không một dấu vết - Ảnh 2.

Vụ tai nạn năm 2012

Các chuyến bay ở Nga cũng có thể gặp nguy hiểm vì điều kiện thời tiết phức tạp khi tới những khu vực xa xôi như vùng Bắc Cực và Viễn Đông.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-may-bay-nga-cho-28-nguoi-dot-nhien-mat-tich-khong-mot-dau.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-may-bay-nga-cho-28-nguoi-dot-nhien-mat-tich-khong-mot-dau-vet-162210607143254832.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”