NÓNG: Sau Đặng Văn Lâm, Việt Nam sẽ có 2 cầu thủ đến Nhật Bản thi đấu ngay trong năm 2021

02/02/2021 18:09

Việc đưa cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu là mục tiêu nằm trong kế hoạch phát triển của Sài Gòn FC.

Theo thông tin từ trang chủ FC Ryukyu, đội bóng này đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược với Sài Gòn FC. Trong khuôn khổ thỏa thuận, Sài Gòn FC đặt ra rất nhiều mục tiêu, nổi bật nhất là đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu.

NÓNG: Sau Đặng Văn Lâm, Việt Nam sẽ có 2 cầu thủ đến Nhật Bản thi đấu ngay trong năm 2021

Hình ảnh từ trang chủ FC Ryukyu

FC Ryukyu được thành lập từ năm 2003 và hiện thi đấu tại J2 League (hạng 2 Nhật Bản) - nơi Công Vinh, Công Phượng và Tuấn Anh từng trải nghiệm. "Phù thủy trắng" Philippe Troussier cũng đã có thời gian làm việc tại đây. Mùa giải 2020, FC Ryukyu kết thúc ở vị trí thứ 16 trên BXH J2 League.

Dựa trên đánh giá của Sài Gòn FC, J2 League là giải đấu phù hợp hơn cho các cầu thủ Việt Nam về mặt chuyên môn. Ngoài ra, khí hậu tại Okinawa, nơi FC Ryukyu đóng quân, có những điểm tương đồng với Việt Nam với mùa đông không quá lạnh. Từ đó, các cầu thủ đến đây cũng dễ thích nghi hơn.

NÓNG: Sau Đặng Văn Lâm, Việt Nam sẽ có 2 cầu thủ đến Nhật Bản thi đấu ngay trong năm 2021 - 1

FC Ryukyu phát triển vượt bậc trong vài năm gần đây

Dự kiến trong năm 2021, Sài Gòn FC sẽ đưa 2 cầu thủ sang Nhật Bản. Con số trong năm 2022 có thể tăng lên từ 4-6 người. Điều mong muốn nhất là những cầu thủ này trụ lại được tại J2 League. Nhưng kể cả trong trường hợp thi đấu không thành công, quãng thời gian được tập luyện ở Nhật Bản sẽ giúp họ nâng cao về chuyên môn khi về Việt Nam chơi bóng.

Trước khi thỏa thuận của Sài Gòn FC được công bố, thủ môn Đặng Văn Lâm đã ký hợp đồng gia nhập CLB Cerezo Osaka (J1 League - hạng đấu cao nhất Nhật Bản). Như vậy trong năm 2021, các giải đấu cấp độ CLB tại Nhật Bản sẽ có sức hút tương đối lớn với người hâm mộ Việt Nam.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-sau-dang-van-lam-viet-nam-se-co-2-cau-thu-den-nhat-ban-th.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-sau-dang-van-lam-viet-nam-se-co-2-cau-thu-den-nhat-ban-thi-dau-ngay-trong-nam-2021-162210202150322153.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu