NÓNG: Văn Hậu vượt qua kiểm tra y tế, chuẩn bị ra mắt Heerenveen

02/09/2019 20:11

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC và ĐT Việt Nam đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế tại Heerenveen và chuẩn bị ký hợp đồng theo dạng cho mượn 1 năm để chính thức ra mắt CLB mới.

Nguồn tin từ Thanh Niên cho biết, vào khoảng 13h30 chiều nay (2/9, giờ Việt Nam), Văn Hậu đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế. Các bác sĩ của CLB Heerenveen đánh giá tất cả các chỉ số của Văn Hậu đều đạt yêu cầu và hậu vệ này bảo đảm sức khoẻ để ký hợp đồng và thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan.

nong: van hau vuot qua kiem tra y te, chuan bi ra mat heerenveen hinh anh 1

Văn Hậu kiểm tra y tế tại Heerenveen. Ảnh: Contras Hanoi

Nếu không có gì thay đổi, theo kế hoạch, vào khoảng 19h hôm nay, Văn Hậu sẽ ký hợp đồng và chính thức ra mắt Heerenveen. Tại đội bóng này, Văn Hậu sẽ mặc áo số 15. Giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu được xác định khoảng 1,5 triệu euro và biến anh thành cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất trong lịch sử, vượt qua thủ môn Đặng Văn Lâm (hiện đang chơi cho Muangthong tại Thai.League).

Ngay sau khi ký hợp đồng, Văn Hậu sẽ từ Hà Lan tới Thái Lan để cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 thi đấu ngày 5/9. Dù chưa có được thể trạng tốt nhất, nhưng Văn Hậu đã khẳng định sẽ chơi hết mình nếu được tung vào sân.

Trước đó, phát triển với truyền thông Hà Lan, ông Gerry Hamstra, GĐKT của Heerenveen đánh giá về Văn Hậu: “Đây là cầu thủ rất giỏi. Chúng tôi đã được tư vấn và xem băng hình thi đấu của cậu ấy. Văn Hậu có thể đá trung vệ lẫn hậu vệ phải, không nhiều cầu thủ có thể chơi như vậy.

Văn Hậu cũng phòng ngự rất vững vàng, có tâm lý tốt. Theo quan điểm của tôi, đây là bản hợp đồng tốt về cả mặt thương mại”.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu