NSND Lan Hương của 'Sống chung với mẹ chồng': 'Khi quay cảnh đám cưới vui vẻ cũng là lúc bố tôi qua đời'

26/04/2017 13:48

NSND Lan Hương chia sẻ về những khó khăn trong lúc quay phim "Sống chung với mẹ chồng".

Mới đây, trong một chương trình giao lưu, NSND Lan Hương (tên thường gọi Hương Bông) đã có những trải lòng về nghề trong quá trình quay phim Sống chung với mẹ chồng.

Cụ thể, khi được hỏi bản thân cô có không hài lòng điều gì lúc xem phim được phát trên sóng truyền hình không, NSND Lan Hương đã thẳng thắn chia sẻ bản thân cô và các diễn viên, hay đạo diễn, đều có những chỗ cảm thấy mình có thể làm tốt hơn nếu được làm lại. Chủ yếu là các yếu tố khách quan như điều kiện ngoại cảnh, hay bị vai diễn cuốn đi mà không tập trung nhìn ra những điểm chưa tốt.

NSND Lan Hương của Sống chung với mẹ chồng: Khi quay cảnh đám cưới vui vẻ cũng là lúc bố tôi qua đời - Ảnh 1.

"Để có được đoạn nói với chồng con một câu có khi phải quay đến chục lần nhưng không phải do lỗi của diễn viên mà vì đang thu âm có tiếng chó sủa, tiếng chim hót, tiếng rao quà vặt, đồng nát... Điều này làm diễn viên mệt mỏi, quay 5, 7 lần hoa mày chóng mặt. Vì vậy, nếu có điều kiện khán giả hãy một lần đến đoàn làm phim để thấy rằng làm nghệ thuật lao động vất vả thế nào?" - NSND Lan Hương chia sẻ.

Bà Phương (tên nhân vật trong Sống chung với mẹ chồng) cũng từng phải cấp cứu vì bị viêm ruột thừa và sốt trong lúc quay. Cô bảo cả ngày trước đó, dù bị sốt, đau bụng nhưng vẫn quay vì nghĩ đơn giản bị lây của bệnh sốt của Anh Dũng. Không ngờ hôm sau đến bệnh viện bác sĩ bảo phải mổ lập tức vì ruột thừa sưng to và viêm nặng.

NSND Lan Hương của Sống chung với mẹ chồng: Khi quay cảnh đám cưới vui vẻ cũng là lúc bố tôi qua đời - Ảnh 2.

NSND Lan Hương và Anh Dũng 

Chưa hết, NSND Lan Hương cũng kể lại cảnh quay đám cưới rất vui vẻ trong phim là lúc bố cô vừa mất. "Cả đoàn làm phim nghỉ hai hôm để tôi lo tang lễ cho cụ xong lại đi quay. Trong lúc như thế mẹ của đạo diễn cũng mất, nhưng đạo diễn, diễn viên vẫn làm việc. Các bạn xem phim thấy chúng tôi có biểu hiện gì ảnh hưởng trên nét mặt đâu... Vì vậy tôi muốn nói rằng để có được một cảnh quay là muôn vàn khó khăn với nỗ lực rất lớn trong thời gian dài. Giá như biết được điều đó, các bạn sẽ trân trọng nghề diễn, tôn trọng chúng tôi hơn khi định có những lời nặng nề..." - NSND Lan Hương nhớ lại.

NSND Lan Hương của Sống chung với mẹ chồng: Khi quay cảnh đám cưới vui vẻ cũng là lúc bố tôi qua đời - Ảnh 3.

Hai mẹ con khắc khẩu trong phim nhưng thân thiết ngòai đời 

Nhân vật bà Phương cay nghiệt với con dâu trong Sống chung với mẹ chồng đang được đông đảo khán giả quan tâm vì sự lột xác của Hương Bông khỏi những vai diễn đôn hậu trước đó. Dù có người chỉ vì xem phim mà "ghét lây" diễn viên nhưng NSND Lan Hương vẫn tự tin về nhân vật của mình: "...đôi khi cũng phải làm sắc nét để khán giả thấy rõ hiện thực không hay, không tốt để nhìn vào đó tránh đi. Bà mẹ chồng Phương trong phim không phải nhân vật phản diện, bà không xấu mà rất con người, tất cả đều xuất phát từ tình yêu. Nhưng yêu chồng, yêu con quá thành ra muốn sở hữu, quản lý làm mất tự do của người mình yêu quý".

Sống chung với mẹ chồng đang phát sóng trên VTV1 thứ 4-5-6 hàng tuần lúc 20h45.

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020