NTK Đinh Bách Đạt thổi hồn Việt vào áo dài cách tân

23/08/2013 14:10

NTK Đinh Bách Đạt vừa tung ra BST áo dài cách tân giành cho nam rất ấn tượng.

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những văn hóa, nét đặc trưng của từng vùng miền và trang phục truyền thống riêng… và Việt Nam tự hào với tà áo dài. Có lẽ chưa có một văn bản nào quy định áo dài chính thức là quốc phục của Việt Nam. Thế nhưng trong thực tế, hễ nói đến người Việt Nam thì không thể không nói đến áo dài. Đến nỗi nó trở thành một từ riêng của tiếng Anh vì họ không thể dùng hai từ có sẵn: áo và dài để dịch.

So với áo dài nữ vốn được chú trọng phát triển về đủ loại kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, Nam giới lại có ít sự lựa chọn hơn, thường hạn chế về phom dáng, mẫu mã... Và đó cũng là điều NTK trẻ Đinh Bách Đạt ấp ủ, muốn cách tân cho chiếc áo dài truyền thống để giới trẻ có thể vừa khoác lên mình cái hồn dân tộc, vừa thích nghi, hòa nhịp với cuộc sống năng động và hiện đại...

Thông qua bộ ảnh "Hồn Việt ngày nay", các người mẫu trẻ trong trang phục áo dài họa tiết bắt mắt hiện đại bắt kịp xu hướng thời trang, trong bối cảnh thuần Việt đã nhẹ nhàng khơi lại nét đẹp dân tộc. Hy vọng rằng chiếc áo dài Việt Nam có thể ngày một phát triển và hòa nhập vào cuộc sống trẻ.

Model: Tiêu Anh Đồng - An High - Henry Jandro
Fashion: Áo Dài Đinh Bách Đạt
Make up: Tuấn Bitas

Photo: Nguyễn Thế Hùng

PV

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”