Nữ đại gia thủy sản sẽ bán nhà máy cho đối tác Hà Lan

13/03/2012 09:55

Để giải quyết nợ tiền cá của nông dân, Công ty sẽ bán nhà máy cho Tập đoàn đầu tư tài chính của Hà Lan.

Ngày 12/3, Tổ công tác của UB TW MTTQ Việt Nam có buổi làm việc với Thành ủy, MTTQ, Công an TP.Cần Thơ và nghe các cơ quan chức năng cáo tình hình của Công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco).

Làm việc với đoàn công tác, ông Trần Văn Trí, người được vợ là bà Phạm Thị Diệu Hiền ủy quyền làm Tổng giám đốc Công ty cho biết tổng số tiền nợ của 45 hộ nông dân đến ngày 12/3 còn 261 tỷ đồng.

Sáng 12/3, Công ty cũng đã trả trên 3 tỷ đồng tiền lương tháng 2 cho 1.200 công nhân và tạm thời cho một số công nhân nghỉ việc. Để giải quyết nợ tiền cá của nông dân, Công ty sẽ bán nhà máy cho Tập đoàn đầu tư tài chính của Hà Lan.

Tổng tài sản của công ty đã được kiểm toán xác nhận là hơn 2.700 tỷ đồng và nợ vẫn trong vòng kiểm soát. Thời gian qua, tiền lãi vay của các ngân hàng được trả đủ, không bị thiếu. Ngày 15/3 tới, Công ty sẽ làm việc với các ngân hàng, thống nhất các khoản nợ vay và đề xuất hướng tái cơ cấu doanh nghiệp. Công ty cũng sẽ tiến hành đôn đốc các đối tác còn nợ doanh nghiệp để có tiền trả cho dân.

DT