Nữ diễn viên 'Tây Thi bí sử' mất mạng vì chữa ung thư sai cách: Ai dễ mắc bệnh này?

01/07/2019 13:27

Sai lầm khi từ chối điều trị căn bệnh ung thư hạch bạch huyết bằng Tây y, nữ diễn viên Từ Đình trong phim Tây Thi bí sử đã phải ra đi khi tuổi còn quá trẻ.

nu dien vien "tay thi bi su" mat mang vi chua ung thu sai cach: ai de mac benh nay? - 1

Nữ diễn viên Từ Đình

Nữ diễn viên trẻ Từ Đình được biết đến khi tham gia phim "Tây Thi bí sử" của đạo diễn nổi tiếng Vưu Tiểu Cương. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nữ diễn viên đã lao vào làm việc, trong 5 năm cô tham gia đóng vài chục bộ phim để có tiền đóng học cho em trai, trả nợ cho bố mẹ.

Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Từ Đình bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết. Theo thông tin từ gia đình Từ Đình, nữ diễn viên có dấu hiệu ho khan kéo dài. Ban đầu các bác sĩ chẩn đoán cô bị nhiễm độc. Thời gian sau, hạch ở cổ và vài bộ phận khác sưng lên bất thường.

Sau khi làm các kết quả xét nghiệm, bác sĩ kết luận cô bị ung thư hạch bạch huyết. Thời điểm nhập viện, hạch trên người cô sưng to gây đau nhức. Từ Đình từ chối điều trị Tây y mà lựa chọn biện pháp giác hơi, châm cứu… Các bác sĩ cho rằng, đây là cách điều trị phản khoa học vì nó sẽ làm ứ độc, tăng tổn thương xuất huyết, khiến bệnh trầm trọng hơn.

nu dien vien "tay thi bi su" mat mang vi chua ung thu sai cach: ai de mac benh nay? - 2

Bệnh tình cô trầm trọng hơn do thiếu tìm hiểu về Đông y. Ảnh: Sina/VOV

Mẹ Từ Đình khóc cho biết, khi bệnh trở nặng, Từ Đình đồng ý nhập viện để điều trị hóa chất: “Lúc con nằm trên giường bệnh truyền hóa chất, tôi có hỏi con đến giờ mới chữa bệnh, con có hối hận không? Con gái tôi khóc và nói hối hận”. Mẹ của Từ đình kể lại.

Những ngày tháng cuối đời, cô thường nói về Phật pháp và muốn mau chóng được giải thoát khỏi những đau đớn giày vò do căn bệnh ung thư.

Những ai có nguy cơ bị ung thư hạch bạch huyết?

Sưng hạch bạch huyết là tình trạng khá phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, phụ nữ dễ mắc phải bệnh này hơn.

Thông thường, các tuyến sẽ co lại sau khi nhiễm trùng hoặc bệnh gây sưng đỏ được điều trị. Tuy nhiên, phải mất khoảng 1 tuần để phục hồi sau khi nhiễm trùng được trị khỏi.

Mặc dù các hạch bạch huyết sưng là bệnh khá phổ biến, nhưng điều này không có nghĩa bệnh sẽ không gây bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào. Trong một số trường hợp, sưng hạch bạch huyết có thể liên quan u lympho hay u lympho không Hodgkin.

Vì vậy, bạn phải thường xuyên đi khám để được chẩn đoán và điều trị tốt nhất.

Những dấu hiệu của sưng hạch bạch huyết là gì?

Khi các hạch bạch huyết bắt đầu sưng, các triệu chứng ban đầu bạn có thể cảm nhận như:

nu dien vien "tay thi bi su" mat mang vi chua ung thu sai cach: ai de mac benh nay? - 3

Ảnh minh họa

- Đau khi ấn vào tuyến bị sưng

- Khu vực sưng nhạy cảm hơn, ví dụ như bạn cảm thấy không thoải mái khi di chuyển cổ.

- Các hạch sưng rất lớn, to bằng hạt đậu Hà Lan hoặc hơn.

- Khi đã cảm nhận các triệu chứng ban đầu, bạn có thể cảm thấy một loạt các triệu chứng khác. Các triệu chứng tiếp theo thường dựa vào loại bệnh hoặc nhiễm trùng gây ra sưng hạch.

Bạn có thể mắc một số dấu hiệu không được liệt kê ở trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

 
Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu