Nữ giúp việc trộm đồng hồ 3,6 tỷ, gia chủ vẫn xin giảm nhẹ tội cho

08/12/2021 22:26

Sau khi trộm chiếc đồng hồ trị giá 3,6 tỷ Lâm đi bán được 630 triệu và bị công an bắt. Hôm nay, ả bị tuyên án 3 năm tù về hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Ngày 8/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phương Lâm (38 tuổi, quê Phú Thọ) 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, vào tháng 9/2020, Lâm thuê nhà trọ ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để làm nghề giúp việc.

Đến đầu tháng 1/2021, Lâm đến làm giúp việc theo giờ cho gia đình chị T.T.H.M. (33 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội).

Trong lúc dọn dẹp phòng ngủ của chị M., Lâm làm rơi một số hộp trang sức khi nhặt lên thì thấy trong chiếc hộp màu cam có một đồng hồ.

Lúc này, ả ta quan sát xung quanh không thấy ai nên đã lén lút lấy chiếc đồng hồ cho vào túi quần.

Sau đó, ả mang chiếc đồng hồ này về phòng trọ cất giấu. Sợ bị phát hiện, Lâm đến nhà chị M. giúp việc một vài lần rồi xin nghỉ làm.

Do đồng hồ hết pin nên ngày 15/1, người này mang đến một cửa hàng sửa chữa đồng hồ để thay pin.

Lúc này, chủ cửa hàng nói với Lâm chiếc đồng hồ này có giá trị lớn và giới thiệu đến cửa hàng đồng hồ của anh Đặng Văn Trường ở quận Hoàn Kiếm để giao dịch.

Trưa cùng ngày, Lâm gọi điện và hẹn gặp anh Trường tại cửa hàng. Qua kiểm tra, anh Trường nói đây là đồng hồ chính hãng, nhưng không biết giá trị thực, ước tính khoảng 700 triệu đồng. Người phụ nữ này sau đó mang chiếc đồng hồ về rồi lên mạng tìm hiểu thông tin.

Một ngày sau, Lâm mang đồng hồ đến cửa hàng của anh Trường để bán. Khi được hỏi nguồn gốc sản phẩm, người phụ nữ này nói "của chú nhờ mang bán hộ", trong thời gian sử dụng đã mất hộp và giấy tờ.

Anh Trường đồng ý mua lại chiếc đồng hồ với giá 630 triệu đồng. Chiếc đồng hồ sau đó "qua tay" 3 người khác.

Ngày 22/2, nữ chủ nhà phát hiện mất chiếc đồng hồ nên mang theo hóa đơn liên quan việc mua bán chiếc đồng hồ đến trình báo công an.

Đến ngày 24/2, cơ quan điều tra phát hiện chiếc đồng hồ tại một cửa hàng trên phố Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy). Cùng ngày, Lâm bị công an bắt khẩn cấp.

Tại tòa, bị cáo Lâm thừa nhận hành vi phạm tội, nói phạm tội do nhất thời tham lam, thiếu suy nghĩ.

Số tiền bán đồng hồ, Lâm chi tiêu cá nhân, trả nợ em gái 300 triệu đồng và vẫn còn cất giữ 300 triệu đồng tại phòng trọ và đã bị cơ quan điều tra thu giữ. Ngày 25/1, em gái của Lâm tự nguyện giao nộp lại số tiền 300 triệu.

Theo cơ quan giám định, chiếc đồng hồ trị giá 3,5 tỉ đồng, đã được trao trả lại cho chị T.T.H.M. vào ngày 26/2. Chị này không yêu cầu bồi thường dân sự, xin giảm án cho Lâm.

Cơ quan công an xác định, cả anh Trường và em gái Lâm đều không liên quan, không biết việc Lâm trộm cắp tài sản, nên không đề cập xử lý.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-giup-viec-trom-dong-ho-36-ty-gia-chu-van-xin-giam-nhe-toi-cho-16121.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-giup-viec-trom-dong-ho-36-ty-gia-chu-van-xin-giam-nhe-toi-cho-161210812202955486.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!