“Nữ hoàng R&B” Mary J Blige lừa đảo tiền từ thiện?

28/05/2012 10:29

Tổ chức từ thiện của “nữ hoàng R&B” Mary J Blige cùng lúc nhận hai đơn kiện đòi thanh toán nợ nần và một danh sách dài các cáo buộc đáng xấu hổ khác.

Tổ chức từ thiện do nghệ sĩ Mary J Blige và Steve Stoute đứng ra thành lập nhằm ủng hộ cho sự tiến bộ của phụ nữ hiện đại, bênh vực quyền lợi người phụ nữ. Tuy nhiên, một ngân hàng đã khởi kiện tổ chức này do nợ chưa thanh toán lên đến 250.000 USD. Ngoài ra, một nhóm các nghệ sĩ khác tuyên bố họ đã không được trả tiền biểu diễn trong đêm gala âm nhạc gây quỹ cho tổ chức từ thiện trên.

Nữ ca sĩ, diễn viên Mary J. Blige

Theo tờ New York Post, tổ chức này còn có hàng trăm ngàn USD biến mất và không có văn phòng hoặc số điện thoại hợp lệ. Họ cũng không nộp đơn khai thuế liên bang kể từ năm 2010.

Harvey Mars – luật sư đại diện một nhóm nghệ sĩ cho biết họ tham gia đêm diễn gây quỹ diễn ra tháng 5/2011 nhưng lại không được trả tiền như thỏa thuận. Họ cũng đã tiến hành gửi thông báo nhưng không nhận được phản hồi nên phải phát đơn kiện. Tổng cộng số tiền nợ là 167.252 USD.

Phía đại diện của nữ ca sĩ, diễn viên Mary J. Blige cho biết hiện tổ chức từ thiện của cô đang chuyển đổi quản lý và trụ sở chính nên mới gây ra những rắc rối trên. “Chúng tôi vẫn thực hiện phương châm của chúng tôi là giúp đỡ người phụ nữ đạt được sự tự tin và kỹ năng cần thiết để phát huy đầy đủ tiềm năng vốn có của họ. Chúng tôi không lừa đảo”- đại diện của Mary J. Blige khẳng định.

Phía đại diện của nữ ca sĩ, diễn viên Mary J. Blige vẫn khẳng định tổ chức từ thiện của cô không lừa đảo

NLĐ