Nữ lãnh đạo Alibaba từng dạy bán dự án ma như nào?

17/10/2020 11:33

Như được nhận xét là người có tài ăn nói, thần tượng Nguyễn Thái Luyện và thường lấy hình ảnh Luyện ra để dạy nhân viên bán dự án ma.

Ngày 16/10/2020, cơ quan chức năng TP. HCM đã bắt tạm giam Huỳnh Thị Ngọc Như - nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Tập đoàn địa ốc Alibaba để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra xác định Như đã có hành vi đào tạo nhân viên kinh doanh nhiều cách thức bán dự án dân cư không có thật do Công ty Alibaba lập ra, phân lô trái quy định. Sau đó, bán cho khách hàng giúp cho Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba chiếm đoạt số tiền lớn của khách hàng.

Tập đoàn địa ốc Alibaba từng có tới 2.600 nhân viên sale, Ngọc Như là người được giao trọng trách đào tạo cho tất cả những nhân viên này cách thức bán đất nền tại các dự án ma do các công ty con của Tập đoàn địa ốc Alibaba lập ra.

Nữ lãnh đạo Alibaba từng dạy bán dự án ma như nào?

Huỳnh Thị Ngọc Như trong một lần dạy nhân viên sale Tập đoàn địa ốc Alibaba
bán dự án ma.

Để quản lý và truyền tải cách thức bán hàng cho 2.600 nhân viên, Ngọc Như được nhận xét là người có tài ăn nói và thuyết phục người khác.

Tại nhiều đoạn video quay lại hình ảnh các lớp học do Ngọc Như hướng dẫn thể hiện, Như dạy nhân viên sale của đơn vị "tấn công tâm lý" khách hàng như thế nào.

Ngọc Như nói với nhân viên rằng, những dự án của địa ốc Alibaba được báo chí cảnh báo về tính pháp lý hay chân dung Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Thái Luyện bị phanh phui là "khủng hoảng truyền thông".

Ngọc Như nói với nhân viên sale: "Với khách hàng, để thuyết phục họ tiếp tục mua dự án, cần hướng dẫn: "Khi gọi điện, các anh chị xưng là nhân viên Công ty Alibaba, có thể khách hàng sẽ khó chịu rồi cúp máy.

Vậy các anh chị có bỏ qua khách hàng này không? Các anh chị hãy kiên nhẫn, nếu gọi khách hàng cúp máy, sau đó các anh chị hãy tiếp tục nhắn tin.

Nhắn tin xong dù có được trả lời hay không thì sau đó chờ 1-2 ngày các anh chị tiếp tục gọi điện thoại lại để chia sẻ lần thứ 2, lần thứ 3".

Theo Ngọc Như, phải kiên nhẫn ngồi ở văn phòng, gọi điện thoại và nhắn tin, làm từng bước một, chia sẻ với khách hàng để khách hàng hiểu. Có những khách hàng khi nghe xong họ sẽ "à, ừ", nhưng có những khách hàng họ sẽ hỏi ngược lại "báo chí phản ánh Alibaba bán dự án ma" là như thế nào?.

"Vậy tôi hỏi các anh chị dự án ảo, dự án “ma” là những cái không có thật. Nhưng cơ quan chức năng cưỡng chế là có thật. Có thật thì mới cưỡng chế chứ không lẽ cưỡng chế không khí à?

Các anh chị nói với khách hàng “dự án bên em là có thật, bên em có những hợp đồng hợp tác. Sau đó các anh chị đưa các giấy tờ mà Alibaba đang khiếu nại các bài báo viết về mình cho khách hàng, để khách hàng, hiểu, tin... Các anh chị phải làm từng bước, họ mới thấy hợp lý", Ngọc Như phân tích trong một lần dạy các nhân viên sale.

Thậm chí, Ngọc Như còn lấy ví dụ từ bản thân mình khi nói: "Ngay cả khách hàng của tôi, tôi cũng biết họ không tin 100% nhưng nếu có 1 tỷ họ cũng sẵn sàng bỏ 200 triệu để mua. Vì đất giá rẻ”.

Nữ lãnh đạo Alibaba từng dạy bán dự án ma như nào? - 1

Ngọc Như trong một lần làm việc với cơ quan chức năng.

Đồng thời, cuối mỗi buổi dạy, Ngọc Như đều khẳng định với nhân viên sale: “Sản phẩm của mình tốt lắm. Tôi cho các anh chị xem. Các anh chị đừng lo công ty tranh chấp. Tôi nói các anh chị nghe, công ty Alibaba còn nhiều tiền lắm”.

Không những thế, trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, Ngọc Như còn thường xuyên lấy hình ảnh của Nguyễn Thái Luyện ra làm minh chứng cho tinh thần làm việc và sự thành công tại các dự án do Tập đoàn địa ốc Alibaba vẽ ra.

"Nhiều người không hiểu, họ hùa theo báo chí họ chửi anh, chửi công ty, chửi sale chửi cả khách hàng,... họ chỉ biết chửi, chửi và chửi. Còn làm? Họ làm được gì?

Anh thì nói chúng tôi phải bình tĩnh, phải tôn trọng luật pháp không được nóng giận chửi lại. Không sao cả, ai chửi kệ họ, xúc phạm kệ họ, đó là quyền của họ.

Chúng tôi vẫn tiến lên, vẫn đứng về phía anh, bảo vệ những giá trị trong suốt thời gian đó chúng tôi tạo dựng được. Dù mọi chuyện có ra sao hơn 2.600 con người vẫn luôn ở bên anh" - Ngọc Như viết khi Nguyễn Thái Luyện bị điều tra.

Được biết, tính đến tháng 2/2020, theo thống kê của cơ quan chức năng, đã có 3.312 nạn nhân tố cáo bị Tập đoàn địa ốc Alibaba lừa đảo với số tiền hơn 1.800 tỉ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, Tập đoàn địa ốc Alibaba đã ừa bán nền đất cho hơn 6.700 khách hàng với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỉ đồng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Baodatviet.vn

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nu-lanh-dao-alibaba-tung-day-ban-du-an-ma-nhu-nao-.. Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nu-lanh-dao-alibaba-tung-day-ban-du-an-ma-nhu-nao-3420779/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020