Nữ môi giới mang thai hộ bị bắt vì chiếm đoạt tài sản

22/12/2023 21:28

Dù con sinh ra không cùng huyết thống nhưng Dung không trả lại tiền như cam kết lúc môi giới mang thai hộ, mà chiếm đoạt hơn một tỉ đồng của bị hại.

Ngày 22-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng thông tin, Tổ công tác của đơn vị vừa phối hợp với Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) bắt tạm giam với Nguyễn Thị Dung (38 tuổi, Thái Nguyên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi bắt tạm giam, Tổ công tác đã di lý đối tượng từ Thái Nguyên về Đà Nẵng để để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, khoảng tháng 12-2021, biết vợ chồng ông NVN (65 tuổi, Đà Nẵng) cần người mang thai hộ, nên Dung đã nói dối có thể tìm được người có trứng và mang thai hộ cho nhà ông N.

Dung đưa ra yêu cầu, chi phí giai đoạn đầu tìm người cho trứng, thuốc kích trứng, hút trứng, làm phôi là 150 triệu đồng.

 Dung chiếm đoạt của bị hại hơn 1 tỉ đồng trong việc môi giới mang thai hộ. Ảnh: CA.

Dung chiếm đoạt của bị hại hơn 1 tỉ đồng trong việc môi giới mang thai hộ. Ảnh: CA.

Nên ngày 17-12-2021, ông N chuyển trước cho Dung 18 triệu đồng và đến ngày 22-1-2022, ông N tiếp tục chuyển cho Dung 82 triệu đồng vì được Dung thông báo đã tìm được người tên H (25 tuổi, Hà Nội) cho trứng.

Tháng 2-2022, ông N đi cùng Dung đến Thái Nguyên để thực hiện các bước tiến hành cấy phôi. Lần này, ông N đưa cho Dung 50 triệu đồng tiền mặt và sau đó Dung thông báo có sáu phôi tốt, nuôi tiếp hai phôi nên yêu cầu chuyển cho Dung 118,5 triệu đồng để làm chi phí sàng lọc, nuôi phôi...

Sau nhiều lần gặp mặt, ông N đã đã đưa cho Dung gần một tỉ đồng. Số tiền này Dung đã đưa đi đầu tư tiền ảo và thua hết.

Hiện Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/nu-moi-gioi-mang-thai-ho-bi-bat-vi-chiem-doat-tai-san-post768172.html.. Nguồn: https://plo.vn/nu-moi-gioi-mang-thai-ho-bi-bat-vi-chiem-doat-tai-san-post768172.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny