Nữ nghi phạm nổ súng tại trụ sở chính YouTube vì… bị lọc nội dung video?

04/04/2018 18:31

Động cơ gây ra vụ nổ súng tại trụ sở chính của YouTube khiến 4 người thương vong hôm 3/4 vừa qua dường như đã được vén màn.

Cảnh sát San Bruno vừa công bố nữ thủ phạm gây ra vụ nổ súng tại trụ sở chính YouTube chính là Nasim Najafi Aghdam (39 tuổi) sống tại địa phương. Vụ việc đã khiến 4 người thương vong, trong đó Aghdam đã chết do tự sát bằng súng lục loại 9 mm, còn 3 người khác (1 nam và 2 nữ) đang được điều trị tại bệnh viện, với 1 nam ở trạng thái nguy kịch.

Nữ nghi phạm nổ súng tại trụ sở chính YouTube vì… bị lọc nội dung video? - 1

Nasim Najafi Aghdam là người gây ra vụ nổ súng tại trụ sở chính YouTube
rạng sáng 4/4 theo giờ Việt Nam.

Aghdam không có mối quan hệ với bất cứ nhân viên nào tại trụ sở chính của YouTube. Nữ thủ phạm này đang sở hữu một số tài khoản YouTube và trang web cá nhân NasimABC.com - nơi cô nêu những quan ngại về chính sách kiếm tiền của YouTube.

Giới chức trách nhận định động cơ khiến Aghdam gây ra nổ súng là vì những tranh chấp trong nước, trong khi nguồn tin Bay Area News Group cho biết nghi phạm đã nhắm mục tiêu là bạn trai của mình.

Mặc dù vậy, theo tiết lộ từ cha của Aghdam thì con gái mình là người ăn chay và cảm thấy tức giận vì YouTube đã lọc video trực tuyến của mình. Bản thân Aghdam cũng từng tuyên bố rằng YouTube đang thực hiện chính sách phân biệt và lọc nội dung video của cô.

Nữ nghi phạm nổ súng tại trụ sở chính YouTube vì… bị lọc nội dung video? - 2

Hình ảnh của Nasim Najafi Aghdam được đăng trên trang Twitter của Sở cảnh sát San Bruno.

Dẫu vậy tất cả vẫn chỉ là phỏng đoán, và Sở cảnh sát San Bruno vẫn đang tích cực điều tra động cơ của vụ xả súng. Trên trang Twitter của Sở họ cũng đã cho đăng tải hình ảnh của nữ thủ phạm.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Truy bắt đua xe, 2 cảnh sát ở Đà Nẵng hy sinh