Nữ nhân viên ngân hàng lừa vay tiền tỷ để 'đảo khế' cho khách rồi mang đi đánh bạc và bỏ trốn

13/10/2021 09:13

Nợ nần nhiều, nữ nhân viên ngân hàng đã vay tiền của nhiều người để "đảo khế" cho khách hàng nhưng thực chất lại mang tiền đi trả nợ, đánh bạc rồi bỏ trốn.

Ngày 12/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hằng Hà (SN 1995, trú tại xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhiều lần với tổng số tiền 2,9 tỷ đồng.

Trước đó, Công an Hà Tĩnh tiếp nhận nhiều đơn tố giác tội phạm, tố cáo Nguyễn Thị Hằng Hà - nhân viên Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Hà Tĩnh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hà đã đưa ra thông tin gian dối cần tiền để "đảo khế" cho khách hàng để lấy chỉ tiêu công tác, từ đó chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Nữ nhân viên ngân hàng lừa vay tiền tỷ để đảo khế cho khách rồi mang đi đánh bạc và bỏ trốn - Ảnh 1.

Hà là nhân viên Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Hà là nhân viên Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Hà Tĩnh (từ tháng 6/2018), giữ vị trí chuyên viên tổ khách hàng cá nhân - Phòng Khách hàng.

Từ khoảng năm 2020, Hà tham gia chơi tiền ảo và đánh bạc trực tuyến trên các trang mạng. Do chơi thua lỗ nhiều nên từ khoảng giữa năm 2020, Hà bắt đầu vay mượn tiền để trả nợ và tiếp tục đánh bạc. Các khoản vay đều phải trả với lãi suất cao, bản thân Hà hoàn toàn mất khả năng thanh toán nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, khoảng đầu tháng 7/2021, Hà lừa anh Trần Văn Bính (ở Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) là mình có 2 khoản vay của khách hàng đến thời hạn "đảo khế", một khoản vay 1 tỷ đồng và một khoản vay 500 triệu đồng nên cần vay số tiền 1,5 tỷ đồng để làm thủ tục "đảo khế" cho khách.

Nữ nhân viên ngân hàng lừa vay tiền tỷ để đảo khế cho khách rồi mang đi đánh bạc và bỏ trốn - Ảnh 2.

Vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ.

Để tạo lòng tin là có việc "đảo khế" tại ngân hàng, Hà đã chỉnh sửa 2 hợp đồng cũ của khách hàng trên máy tính cho phù hợp với thời gian và các thông tin về số tiền vay, hình thức vay rồi đưa cho anh Bính xem.

Tin tưởng Hà mượn để vay đảo khế nên anh Bính chuyển qua tài khoản ngân hàng cho Hà 2 lần tiền với tổng số 1,5 tỷ đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Hà đã lừa đảo của chị Nguyễn Thị Hải (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) số tiền 400 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Quy (ở phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) số tiền 860 triệu đồng và bà Nguyễn Thị Thái (ở phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) số tiền 140 triệu đồng. Tổng số tiền đối tượng Hà chiếm đoạt là 2,9 tỷ đồng.

Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Hà sử dụng vào việc trả nợ, đánh bạc và chi tiêu cá nhân. Khi không còn khả năng trả lại, Hà đã tìm cách bỏ trốn.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nu-nhan-vien-ngan-hang-lua-vay-tien-ty-de-dao-khe-cho-khach-roi-mang-di-danh-b.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nu-nhan-vien-ngan-hang-lua-vay-tien-ty-de-dao-khe-cho-khach-roi-mang-di-danh-bac-va-bo-tron-82021131074621620.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020